Tin tức - Sự kiện

ĐỂ TRÚNG TUYỂN VÀO IVY LEAGUES, “PHI THƯỜNG” THÔI CHƯA ĐỦ Ở THỜI ĐIỂM NÀY.

Bài báo mới trên Wall Street Journal ngày 21 tháng 4 năm 2022 kể về những trường hợp xuất chúng, nhưng nhận được thư từ chối của tất cả các trường Ivy. 

Theo kết quả thống kê năm 2022, Harvard nhận kỷ lục 61,220 hồ sơ và cho trúng tuyển 1,954 (3.2%). Brown nhận kỷ lúc 50,694 hồ sơ và cho trúng tuyển 2,546 (5%). Yale nhận 50,015 hồ sơ và cho trúng tuyển 2,546 (5%). UCLA nhận kỷ lục 149,700 hồ sơ, nhiều hơn 10,000 so với năm ngoái. 

Lý do số lượng hồ sơ tăng lên kỷ lục là do các trường không yêu cầu bắt buộc điểm chuẩn hóa SAT/ ACT. Với sự thay đổi này, nhiều thí sinh sẽ thử sức mình hơn ở những trường top cao mà luôn đề cao điểm số học ở trường, thành tích học vấn và trân trọng sự đa dạng về sắc tộc văn hóa. 

Điều này làm cho những trường thứ hạng thấp khó khăn hơn trong việc thu hút sinh viên, trong khi các trường hạng cao sẽ trở nên cạnh tranh hơn. Ban tuyển sinh của trường hạng cao có ít thời gian để đọc hồ sơ hơn, nên thí sinh cần phải thật nổi bật giữa rừng hồ sơ họ nhận được. 

Nếu hồ sơ của bạn rơi vào nhóm “quá nhiều đại diện” (overrepresented), có nghĩa là có rất nhiều hồ sơ giống bạn, thì khả năng trúng tuyển sẽ không cao, dù thành tích của bạn khá “phi thường”.

Link bài báo: To Get Into the Ivy League, ‘Extraordinary’ Isn’t Always Enough These Days 

Nếu bạn đang tìm một địa điểm uy tín để hoàn thiện bộ hồ sơ du học Mỹ một cách hoàn hảo nhất, Stella Education là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

????Đăng ký ngay: https://bit.ly/STELLA_DANGKYTUVAN

????Lịch KG: https://stella.edu.vn/khoa-hoc/

????Thành tích: https://bit.ly/STELLA_Hall_of_fame

Back to list

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *