Tin tức - Sự kiện

Texas Christian University #89 NU – Review về đại học Mỹ

#89 in National Universities 

#3 Các trường đại học được điều hành tốt nhất, The Princeton Review

#5 Mạng lưới cựu sinh viên tốt nhất, The Princeton Review (2022)

#1 Chất lượng giảng viên MBA trên thế giới, năm này qua năm khác bởi The Economist

Texas Christian University (TCU) được thành lập vào năm 1873. Trường có tổng số sinh viên đăng ký học đại học là 10.222 (mùa thu năm 2021). Trường TCU tọa lạc tại Fort Worth, là nơi đông dân thứ 12 của quốc gia, toát lên vẻ quyến rũ và thân thiện của một thị trấn nhỏ. Khu vực Texas mùa hè từ tháng 5 – 9 rất nóng, mùa đông lạnh nhất vào tháng 2 những năm gần đây cũng có tuyết.

Texas Christian University đào tạo đa ngành, chương trình thạc sĩ và tiến sĩ

Chương trình học tại TCU đa dạng các ngành ở các bậc đào tạo, cụ thể: có khoảng 116 chương trình đại học, 65 chương trình thạc sĩ và 38 chương trình tiến sĩ, TCU cung cấp các lộ trình có thể tùy chỉnh để đạt được kết quả đầy hứa hẹn. Hành trình giáo dục của Texas Christian University linh hoạt và độc đáo, phù hợp với sinh viên đại học truyền thống vừa tốt nghiệp trung học và chuyên gia kinh doanh.

Sinh viên tại TCU, cũng như tại nhiều trường đại học có lối sống làm việc chăm chỉ, chơi hết mình. Các thư viện thường kín chỗ hoặc chật kín sinh viên học bài và thi cử. Đa số các lớp học tại TCU là lớp nhỏ, giáo sư thân thiện và quan tâm đến sinh viên. Cũng có một số lớp cơ bản thì có thể lên đến 100 sinh viên/ lớp, tuy nhiên số lượng không quá nhiều, và thường có 3-4 trợ giảng.

Khuôn viên TCU – Năng động, nơi gặp gỡ truyền cảm hứng cho sinh viên

Khuôn viên trường rộng 302 mẫu Anh nép mình trong một khu phố rợp bóng cây. Ngay cả những du khách lần đầu cũng nhận xét khuôn viên có thể đi bộ “cảm thấy như ở nhà”. Phần lớn sinh viên sẽ thường đi bộ trong khuôn viên gần như 24/7, do đó, TCU rất coi trọng vấn đề an ninh. Mỗi khuôn viên sẽ đều có lực lượng cảnh sát riêng để tuần tra, cũng như tổ chức nhiều chương trình hướng dẫn sinh viên phòng vệ và đối phó với những tình huống bất ngờ.

Kí túc xá rộng và nhiều khu riêng biệt

Hơn một nửa sinh viên thích các khu kí túc xá và nhà ăn. Kí túc xá sẽ có nhiều khu khác nhau, mỗi khu đều có thiết kế hiện đại, nhiều tiện ích và thân thiện môi trường. Kí túc xá của TCU được đánh giá là khu nhà ở tốt trên toàn quốc. Đặc biệt, vị trí vô cùng thuận lợi, chỉ cách các khu học thuật và khu nhà thể thao vài bước chân.

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn sống ở ngoài khuôn viên trường, Texas Christian University được bao quanh bởi khu dân cư thân thiện với nhiều nhà cho thuê gần trường. Thêm vào đó, một số chung cư còn cung cấp dịch vụ vận chuyển dành riêng cho sinh viên có nhu cầu chuyển đến ở. Vì vậy, sinh viên của TCU có thể lựa chọn giữa việc ở kí túc xá hoặc ở bên ngoài.  

Hoạt động năng nổ, thể thao sôi nổi

Vào kỳ nghỉ của sinh viên, TCU sẽ có rất nhiều hoạt động trong khuôn viên trường để các bạn có thể tham gia. Các câu lạc bộ thường đưa ra một số hoạt động hoặc chương trình mới cho học sinh mỗi ngày. Các hoạt động của họ có thể từ vườn bách thú đến nhà bồng bềnh cho đến biểu diễn xiếc. Trường đại học cũng đưa các diễn giả đến trường khá thường xuyên để nói về các vấn đề hiện tại, các chủ đề học thuật được quan tâm. 

Trong một tuần sẽ có những hoạt động ở mỗi ngày khác nhau. Tương tự như ngày thứ Bảy vào mùa thu thường có hoạt động bóng đá. Thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy là những đêm quan trọng để mọi người ra ngoài khám phá các khu vực xung quanh. Các sinh viên có thể đi vào trung tâm thành phố Fort Worth để trải nghiệm mua sắm, xem phim và các dịch vụ tiện ích. Và những người thích hoạt động ngoài trời thì các hoạt động chạy bộ và đạp xe dọc theo một số con đường mòn uốn lượn với Sông Trinity rất được ưa chuộng. TCU có hệ thống xe city bus ngay trên đường Unicity Drive đến trung tâm đi lại khá thuận tiện.

Nhiều hoạt động hướng nghiệp tại Texas Christian University

TCU tổ chức hướng nghiệp cho sinh viên từ sớm với các hoạt động career fair với sự tham gia của nhiều công ty, ngân hàng trong khu vực Fort Worth và ngoài bang đến tuyển dụng. Sinh viên có thể tận dụng mạng lưới cựu sinh viên để hỗ trợ trong trình học tại TCU. Ngoài ra, Career Service của trường cũng rất tốt, sinh viên có thể liên hệ để được hướng dẫn cách viết resume tìm việc rất hiệu quả. Sinh viên tìm việc làm trong trường hoặc thực tập trong thành phố thì có thể tham khảo: https://careers.tcu.edu/frogjobs/

Học viên Stella nhận học bổng 4,3 tỷ đồng từ Texas Christian University

Đọc thêm: Kết quả học bổng Mỹ của học viên Stella College 2022

Học viên Stella College mỗi năm đều có nhiều mức nhận học bổng từ các trường Đại học Mỹ. Mức học bổng nhận từ TCU của học viên Stella đều từ 4 tỷ đồng. Đội ngũ chuyên gia Stella sẽ đồng hành cùng học viên từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đến ngày các bạn đặt chân đến Mỹ, với những hành trang được trang bị cẩn thận để thích nghi và hoà nhập với nền văn hoá của Mỹ. Do đó, các bạn sẽ không quá khó khăn trong việc làm quen với môi trường học tập mới.

Hành trình chinh phục học bổng 4,7 tỷ đồng của TCU từ bạn Quỳnh Nhi

Back to list

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *