Tin tức - Sự kiện

Chiến thuật chọn trường du học Mỹ sau mùa dịch

Sau 2 năm dịch, tỷ lệ nhận của các trường giảm xuống vì số lượng hồ sơ tăng lên đáng kể (do lần đầu tiên trong lịch sử các trường Top 100 miễn nộp điểm SAT, một rào cản cho thí sinh suốt vài chục năm trước). 

Hiện tại thì các trường vẫn đang miễn điểm SAT, nên các bạn có quyền không nộp điểm. Tuy nhiên, vì hầu hết thí sinh đều có cơ hội thi SAT nên các bạn cũng nên cố gắng đạt số điểm cao nhất có thể trong cuộc cạnh tranh giành một chiếc ghế và học bổng của các trường Top 100

Một số chiến thuật chọn trường đối với các bạn có điểm SAT tốt:

– Nộp thêm các trường có học bổng dựa trên năng lực (merit-basased scholarships). Vì các học bổng này thường dựa trên điểm số, nên bạn sẽ có lợi thế hơn các bạn không nộp điểm SAT. 

– Nộp thêm một số trường thứ hạng thấp hơn, vì các trường đó có thể cho thêm học bổng để thu hút bạn vào trường. Nếu bạn nhận được hỗ trợ nhiều hơn hẳn so với các trường top trên, bạn có thể tiết kiệm kinh phí để dùng cho các mục đích sau này như học thạc sĩ. 

Học viên Bảo Duy (SAT 1430/1600) chinh phục học bổng University of Rochester $254,192/4 năm.

Nếu điểm SAT không như mong đợi, bạn có thể nâng cao cơ hội bằng cách: 

– Chọn trường ít quan trọng hoặc không xét điểm số (test blind). Điều này thường được ghi rõ trong mục Admission trên website của trường. 

– Chọn trường ít cạnh tranh hơn dựa trên thang điểm SAT và tỷ lệ nhận. Nếu chọn trường top cao, bạn cần làm nổi bật các thành phần khác của hồ sơ như giải thưởng học thuật, ngoại khoá, khả năng lãnh đạo, dự án sáng tạo… 

– Chọn thêm các trường Liberal Arts College vì những trường đại học khai phóng này quan trọng nhân cách và đam mê của bạn hơn là điểm số thành tích. Vì hầu hết là tư thục nhỏ, họ sẽ rất hào phóng trong việc chu cấp hỗ trợ tài chính.

Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng ngại liên hệ Stella để được hỗ trợ săn học bổng phù hợp với bạn nhé.

Back to list

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *