Tin tức - Sự kiện

3 sai lầm thường gặp khi chọn trường

BỎ HẾT TRỨNG VÀO MỘT RỔ

Nếu bạn chọn các trường top cao nhất trong 1 bảng xếp hạng thì khả năng cao là bạn đang cạnh tranh với những hồ sơ giỏi nhất của niên khoá ấy. Cơ hội sẽ rất hẹp nếu không mở rộng danh sách ra những trường vừa tầm và an toàn hơn. Một mẹo để giúp bạn tránh sai lầm này là nhìn vào thang điểm SAT và tỷ lệ nhận của trường để chọn lọc danh sách trường phù hợp. 

CHỌN TRƯỜNG DANH TIẾNG THEO BẢNG XẾP HẠNG MÀ KHÔNG CÂN NHẮC NGÀNH HỌC

Mỗi trường có những thế mạnh riêng, nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng chương trình học, nghiên cứu, và các cơ hội thực tập mà mỗi trường cung cấp cho sinh viên. Ngoài ra vị trí địa lý, thời tiết, văn hoá cũng khá quan trọng đối với đời sống sinh viên của bạn. Danh tiếng chung chỉ mang tính tham khảo, chứ không thể hiện điểm mạnh nhất của các trường. 

CHỌN TRƯỜNG MÀ KHÔNG TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Chọn trường theo bảng xếp hạng nhưng cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác như ngành học và chính sách hỗ trợ tài chính/học bổng.

Chi phí thực tế cho các trường Đại Học sẽ chênh lệch đáng kể tuỳ thuộc vào hệ thống công/ tư và sự ưu ái đối với sinh viên quốc tế. Nếu tài chính là một yếu tố quan trọng, bạn nên cân nhắc thêm các trường công giá thấp, hoặc các trường liberal arts college hào phóng.

Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng ngại liên hệ Stella để được hỗ trợ săn học bổng phù hợp với bạn nhé.

Back to list

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *