Learning Blog

TỰ HỌC IELTS 8.0 CÓ KHÓ KHÔNG? LỘ TRÌNH LUYỆN THI CHI TIẾT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT!

Đối với các bạn có mong muốn du học, đạt điểm IELTS 8.0 là một mục tiêu đáng mơ ước Tuy nhiên việc xác định cho mình một lộ trình ôn luyện phù hợp không hề dễ dàng. Nếu ôn luyện không đúng có thể khiến bạn mất thời gian, tiền bạc và cả công sức mà vẫn không có được số điểm mong muốn. Sau đây, STELLA xin chia sẻ đến bạn lộ trình học IELTS 8.0 cho các bạn có mong muốn tự học ở nhà. Tuy nhiên, với những phần như SpeakingWriting, sẽ tốt hơn nếu bạn có chuyên gia hướng dẫn cùng đồng hành và sửa lỗi cho bạn, tránh lặp lại lỗi sai, và nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn lên mức cao nhất.

 1. CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ BẮT ĐẦU TỰ LUYỆN IELTS 8.0 HIỆU QUẢ?

1.1 Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Để ôn luyện IELTS hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xác định được trình độ Anh ngữ hiện tại của mình đang ở mức nào. Việc này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của bản thân và tìm được lộ trình tự luyện IELTS 8.0 phù hợp nhất cho mình.

Hãy dăng ký làm bài kiểm tra trình độ đầu vào MIỄN PHÍ tại STELLA để chuẩn bị cho bạn lộ trình học tốt nhất nhé: https://bit.ly/STELLA_DANGKYTUVAN

1.2 Nắm vững các tiêu chí để đạt IELTS 8.0

Để đạt được IELTS 8.0, bạn cần phải đạt được những chỉ tiêu thang điểm riêng cho từng kỹ năng.

 • NGHE: Phần này sẽ gồm tổng cộng 40 câu hỏi, bạn cần phải làm đúng từ 35 câu trở lên nếu muốn đạt mức 8.0.
 • ĐỌC: Phần này cũng gồm 40 câu hỏi, cần làm đúng từ 35 câu trở lên để đạt 8.0
 • VIẾT: Giám khảo sẽ đánh giá và cho điểm bạn dựa trên các tiêu chí: từ vựng, cấu trúc câu, cấu trúc đoạn, ngữ pháp, đáp ứng yêu cầu đề bài,…
 • NÓI: Giám khảo đánh giá qua các tiêu chí: Nói lưu loát mạch lạc, sử dụng chính xác ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú, đa dạng, phát âm chuẩn.

1.3 Xây dựng lộ trình và chọn phương pháp học phù hợp.

Mỗi người sẽ có trình độ, xuất phát điểm và khả năng tiếp thu khác nhau, nên lộ trình và phương pháp sẽ có khác nhau. Vì vậy, hãy bắt tay vào việc xây dựng lộ trình ôn luyện chi tiết, rõ ràng và phù hợp với bản thân chứ đừng chạy theo khuôn mẫu của một ai khác nhé. Khi theo học tại STELLA, các thầy cô sẽ giúp bạn thiết kế lộ trình ôn luyện phù hợp với bản thân để phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm còn yếu của bạn.

2. LỘ TRÌNH TỰ LUYỆN IELTS 8.0 CHI TIẾT VÀ HIỆU QUẢ

2.1 Củng cố nền tảng kiến thức

Giai đoạn này, bạn chỉ cần dành thời gian để hệ thống lại tất cả kiến thức đã học, xây dựng nền tảng kiến thức căn bản, rèn luyện cách phát âm chuẩn. Và bắt đầu tập làm quen dần với các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi của IELTS. Kết thúc giai đoạn này, trình độ của bạn sẽ ở mức 3.5 – 4.0 IELTS. Để ôn tập lại các kiến thức từ vựng và ngữ pháp, bạn có thể tham khảo:

Từ vựng: Check your English Vocabulary for IELTS

Ngữ pháp: English Grammar In Use

2.2 Luyện đề IELTS

Ở giai đoạn bắt đầu, bạn sẽ luyện đề thi IELTS với đầy đủ 4 kỹ năng. Học theo thứ tự Reading -> Listening -> Writing -> Speaking. Để học từ vựng hiệu quả, cần có sổ ghi chép từ vựng, phiên âm quốc tế và câu ví dụ. Khi luyện sang kỹ năng mới thì dành 1 buổi/ 1 tuần để ôn kỹ năng trước.

Sau khi nắm vững 4 kỹ năng của bài thi IELTS, để nâng cao, bạn sẽ vẫn tiếp tục việc luyện giải đề thi và bổ sung thêm vốn từ vựng của mình: mọi từ vựng có khả năng xuất hiện trong bài thi IELTS bạn đều phải biết. Nhưng thay vì luyện tập cùng lúc tất cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết như trước thì lúc này bạn cần phải tập trung phát triển từng kỹ năng.

2.2 Chinh phục IELTS 8.0

 • NGHE: Sử dụng các trang web nghe tiếng Anh học thuật với đa dạng các chủ đề như TED Talk, Youtube, BBC Learning English, Podcast…. Khi mới bắt đầu nghe, nếu không nghe kịp tốc độ của người nói, bạn có thể để ở tốc độ chậm và tăng dần tốc độ lên. (Sách: IELTS Listening Recent Actual Tests)
 • ĐỌC: hãy gom các bài có cùng chủ đề lại với nhau để tìm ra một số keyword chính hoặc được xuất hiện và lặp lại nhiều lần cùng những thông tin hữu ích khác liên quan đến chủ đề đó. Ngoài ra, hãy đọc nhiều bài báo tiếng Anh, việc đọc báo tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn có thêm nhiều từ vựng và thông tin hữu ích cần cho kỳ thi IELTS. (Sách: IELTS Reading Recent Actual Tests)
 • VIẾT:
  • TASK 1: Để chinh phục được phần này, bạn cần phải đảm bảo nắm vững được từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần thiết cũng như kỹ năng phân tích biểu đồ, nêu ra được số liệu (%, sản lượng, số lượng,…); xu hướng tăng giảm, so sánh giữa các thành phần hoặc giữa các khoảng thời gian. TUYỆT ĐỐI KHÔNG đưa ra quan điểm cá nhân.
  • TASK 2: Đọc nhiều bài viết của giám khảo IELTS để thấm nhuần cách hành văn của người bản xứ. Hãy học cách sử dụng từ và cách kết hợp chúng một cách tự nhiên. Đồng thời hãy chuẩn bị một vài ý tưởng hay cho từng chủ đề để áp dụng cho bài viết của mình. (Sách: IELTS Writing Section: How to achieve a target 8 score?)
 • NÓI: Trong phần thi Speaking, hai yếu tố quan trọng và quyết định gần như toàn bộ số điểm của bạn chính là phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp. Mặc dù văn nói không giống như văn viết nhưng nếu phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp của bạn không chính xác thì cũng sẽ rất khó đạt được điểm 8.0. Cách tốt nhất là bạn nên tìm một người cùng luyện nói với mình hằng ngày. Nếu được thì hãy luyện tập với một chuyên gia, bởi vì như vậy họ mới phát hiện được bạn sai chỗ nào và chỉnh sửa cho bạn để từ đó bạn mới tiến bộ hơn.

3. LUYỆN THI IELTS 8.0 TẠI STELLA EDUCATION

Tự ôn luyện tiếng Anh từ trình độ thấp đến trung bình và khá thường không gặp quá nhiều trở ngại cho bạn khi luyện tập tại nhà. Tuy nhiên, từ trình độ trung bình khá đến cao (7.0 – 8.0) đòi hỏi sự đầu tư cao hơn và những nội dung ôn luyện được biên soạn đặc biệt hơn để có thể bứt phá điểm số. Vừa rồi Stella đã chia sẻ với các bạn một lộ trình tự học IELTS 8.0. Tùy khả năng mỗi người mà các bạn sẽ có những lộ trình học và đạt được thành công khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc đã nỗ lực tự học một thời gian dài nhưng vẫn chưa thực sự bứt phá, hãy để các chuyên gia luyện thi hơn 10 năm kinh nghiệm tại Stella giúp bạn. Stella có những khóa luyện thi IELTS cấp tốc, 1-1 và nhiều trình độ với lộ trình cụ thể, cá nhân hóa, phù hợp với từng học viên.

STELLA – CHUYÊN GIA TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

????https://stella.edu.vn/

☎️0909 344 850 – 0909 330 481

????115 Nguyễn Chí Thanh, P. 9, Q. 5, TP. HCM

Back to list

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *