Learning Blog

Lịch trình 12 tháng chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

THÁNG 1: Nghĩ về tương lai

Một câu hỏi không bắt buộc của Đại Học Mỹ, Case Western Reserve, nhưng là một câu hỏi hóc búa quyết định cả cuộc đời:

“Hãy tưởng tượng về tương lai của bạn. Bạn sẽ sử dụng tài nguyên và cơ hội của trường như thế nào để đến gần với tương lai ấy?”

Tháng 1 các bạn trẻ hãy google thật nhiều thật nhiều và chịu khó tìm hiểu xem cái mình thích nó có cái “tương lai” gì không nhé.

THÁNG 2: Đọc sách

Một câu hỏi tự chọn của Đại Học Colgate mong muốn bạn đề cử một quyển sách hoặc tác phẩm văn học mà bạn nghĩ nhất định là toàn bộ sinh viên cùng niên khóa cần đọc.

Chương trình học thuật của hầu hết các trường Đại Học Mỹ (ngoài Colgate) trau dồi cho sinh viên khả năng đồng cảm, tranh biện có hiểu biết, và tư duy thấu đáo. Vậy bạn sẽ chọn quyển sách gì? Thậm chí trường không yêu cầu câu hỏi này, nhưng nếu đọc sách hay, bạn có thể viết luận sâu sắc và sau này trả lời phỏng vấn học bổng lôi cuốn.

THÁNG 3: Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa

Trường Đại Học Princeton (hiện đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng USNews) rất tò mò muốn biết bạn làm gì 2 mùa hè trước khi nộp hồ sơ. Nếu bạn nộp hồ sơ năm nay, dù có nộp Princeton hay không, thì hãy cố gắng tìm một hoạt động hè thật sự có ý nghĩa đối với bản thân.

Tháng 3 nghe có vẻ sớm, nhưng hầu hết các chương trình hè đều bắt đầu tuyển thành viên ngay lúc này. Nên hãy theo dõi trang Facebook của các chương trình dành cho học sinh cấp 3 thật kỹ để không lỡ các hạn nộp nhé.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *