Learning Blog

Lịch trình 12 tháng chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

THÁNG 4: Chuẩn bị cho bài luận

Đã đến lúc các bạn bắt đầu suy nghĩ về các bài luận, một thành phần không thể thiếu được bên cạnh thành tích hoạt động và hoạt động ngoại khóa. Bạn muốn thể hiện điều gì về bản thân? Cuộc đời bạn có câu chuyện gì mà nhất định bạn phải kể cho trường biết? Nếu bài luận của bạn được dựng thành một bộ phim ngắn và bạn là nhân vật chính thì bộ phim đó sẽ như thế nào?

Trường Đại Học Tufts có một câu hỏi khá hay để bạn bắt đầu suy nghĩ về cuộc đời mình. “Hãy để cuộc đời bạn cất lời. Mô tả môi trường bạn khôn lớn – gia đình, nhà, hàng xóm và cộng đồng của bạn – và nó đã ảnh hưởng đến con người bạn hôm nay như thế nào.”

THÁNG 5: QUAN TRỌNG SAT I – SAT II

Tháng 5 có kỳ thi SAT I hết sức quan trọng để bạn biết năng lực của mình đến đâu. Nếu điểm số vừa ý, các bạn có thể dành mùa hè để tập trung hoạt động ngoại khóa và viết luận. Nhưng nếu chưa vừa ý, các bạn cũng phân bổ thời gian mùa hè hợp lý để tiếp tục luyện thi.

Thi xong SAT I, thì bạn sẽ chuẩn bị tiếp để thi SAT II Subjects vào tháng 6. Các môn SAT II quan trọng như thế nào?

– Một số trường top trên yêu cầu bắt buộc trong bộ hồ sơ

– Những trường không yêu cầu, nộp 2-3 môn SAT II cũng có lợi thế nhất định.

– Nếu điểm học các môn ở trường vì lý do nào đó mà chưa thể hiện đúng năng lực, SAT II là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng của mình.

Nếu các bạn đã chuẩn bị xong cho các bài thi rồi, thì tháng 5 là chuẩn bị lên kế hoạch hợp lý cho một mùa hè: hoạt động ngoại khóa khi nào và viết luận khi nào.

 THÁNG 6: Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tháng 6 là lúc các bạn có thời gian để tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức để nâng cao kỹ năng lãnh đạo, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, cũng như thể hiện sự quan tâm đến với cộng đồng.

Trường Princeton University (trường Đại Học hiện đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng USNews) thực sự rất quan tâm đến việc bạn làm vào mùa hè thông qua câu hỏi:

“Please tell us how you have spent the last two summers (or vacations between school years), including any jobs you have held. (Response required in about 150 words.)”

Vì thế, bạn hãy năng động tham gia các hoạt động nhé. 

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *