Learning Blog

Lịch trình 12 tháng chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

THÁNG 10: Một số điểm lưu ý khi nộp hồ sơ

Nếu bạn nộp Early Decision/ Early Action (ED/EA) thì bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ trước ngày 1 tháng 11.

☑️ Điểm chuẩn hóa cần được gửi sớm ít nhất 2 tuần trước hạn nộp để kịp thời gian cho trường nhận.

☑️ Hồ sơ Common Application cần được kiểm tra cẩn thận để không bị thiếu thông tin hoặc đánh vần sai.

☑️ Các bạn có thể bổ sung thêm Resume cho các trường, nếu cảm thấy phần Activities chưa được thể hiện rõ ràng kỹ năng của mình.

☑️ Thư giới thiệu của thầy cô cũng cần phải xong trước hạn nộp 2 tuần. Bạn hãy kiểm tra cẩn thận xem trường bạn nộp yêu cầu bảng điểm gì.

☑️ Các bài luận riêng cho các trường cần được kiểm tra kỹ càng để tránh trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”

Một số trường khuyến khích bạn nộp hình ảnh/ video thông qua trang zeemee.com

☑️ Hồ sơ xin hỗ trợ tài chính thường có hạn nộp trễ hơn 2 tuần, nhưng tốt nhất là gửi cùng 1 lúc để không quên.

Tháng 11: Theo dõi hồ sơ đã nộp

Sau khi đã nộp xong hồ sơ sớm Early Decision/ Early Action cho các trường thì có 2 việc quan trọng các bạn cần làm:

1️⃣ Hẹn phỏng vấn với các trường để có cơ hội thể hiện nhiều hơn về bản thân. Phỏng vấn có thể được sắp xếp online với ban tuyển sinh hoặc trực tiếp với một cựu học sinh sống cùng khu vực với bạn

2️⃣ Kiểm tra trên trang web của trường xem họ đã nhận đầy đủ các thành phần khác nhau chưa. Nếu thiếu thành phần nào thì bạn hãy cố gắng gửi cho trường trong vòng 1 tuần. Các hình thức gửi nhanh là email hoặc fax thông tin cho trường. Điểm số chuẩn hóa thường được yêu cầu bản chính thức nên các bạn chú ý gửi sớm trước deadline 2 tuần. 

THÁNG 12: Viết supplementary essays

Nếu bạn đã nộp hồ sơ 𝐄𝐚𝐫𝐥𝐲 𝐃𝐞𝐜𝐢𝐬𝐢𝐨𝐧/ 𝐄𝐚𝐫𝐥𝐲 𝐀𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 cho các trường Đại Học Mỹ thì các bạn sắp nhận được kết quả vào giữa tháng rồi.

Trong thời gian chờ đợi, các bạn đừng quên lên kế hoạch để viết supplementary essays cho các trường còn lại trong danh sách bạn đã lên list.

Nếu bạn đậu ED, bạn thường có 2 tuần để trả lời trường. Nếu các điều kiện về học tập và tài chính thuận lợi thì bạn đóng tiền cọc cho trường ED này và coi như về đích thành công.

Nếu bạn chưa may mắn với ED nhưng vẫn được nhận bởi 1 số trường EA, bạn thường có đến ngày 1 tháng 5 của năm sau để quyết định. Vì thế, bạn nên nộp thêm 1 số trường Đại Học khác cho đợt Regular Decision (RD) để thử sức mình với những trường khác.

Hành trình biến ước mơ du học Mỹ trở thành sự thật không hề đơn giản và cần rất nhiều sự chuẩn bị.Tuy nhiên Stella luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn. Hãy liên hệ với Stella để biết thêm chi tiết về chương trình chuẩn bị hồ sơ du học Stella College và cùng biến ước mơ du học thành hiện thực nhé!

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *