Tin tức - Sự kiện

Dickinson College #46 – Review về đại học Mỹ

Trường Dickinson College được thành lập vào năm 1773 với tên gọi Carlisle Grammar School, tiếp sau đó đến năn, 1783 trường chính thức đổi tên sang Dickinson. Theo BXH US News & World 2024, trường có thứ #46 Liberal Arts College, có tổng số sinh viên đăng ký học đại học là 2.125 (mùa thu năm 2022).

Trường Dickinson College thứ hạng #49 LAC (năm 2024)

Trường có khuôn viên rộng lên đến 144 mẫu Anh, ngoài ra, vị trí địa lý của trường tọa lạc tại Carlisle, Pennsylvania, USA. Sinh viên nộp hồ sơ vào đây sẽ có mức cạnh tranh khá cao, do trường khó vào với tỷ lệ chấp nhận học sinh chỉ 35%. 

Vị trí địa lý của Dickinson College

Trường nằm tại tiểu bang Pennsylvania, đây là bang nằm ở phía Đông Bắc của Mỹ, khu vực này nằm gần Canada và New York. Tiểu bang thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Tiểu bang phát triển kinh tế mạnh mẽ với đa ngành, có thể thấy đây là nơi bạn có thể lựa chọn sinh sống và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Dickinson College – Ngôi trường toàn cầu, đa sắc tộc, đa văn hoá

Một trong những ưu tiên chiến lược của Dickinson là tính toàn diện, cam kết một môi trường toàn cầu, chấp nhận ngôi trường đa dạng văn hoá. Trường hoan nghênh những nền văn hoá khác nhau, đa dạng tôn giáo, sắc tộc, niềm tin tín ngưỡng của mỗi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một nỗ lực rất lớn của trường để tạo môi trường lành mạnh trong đó mọi người được trao quyền được hỏi, được học tập, được đóng góp ý tưởng, giúp tất cả sinh viên có trải nghiệm tốt nhất trong khuôn viên trường. 

Trường Dickinson ủng hộ đa sắc tộc, đa tôn giáo (hình ảnh từ website trường)

Để thúc đẩy một môi trường hoà nhập, trường đã đưa ra những chính sách, chiến lược nhằm thúc đẩy sự đa dạng, bảo vệ quyền lợi cũng như giải quyết những bất bình đẳng ở mọi phương diện trong đời sống và học tập của sinh viên tại trường. Trường còn có các bộ phận uỷ ban như The All-college Committee on Equity, Inclusivity & Belonging (bao gồm BERT – the Bias Education and Response Team) đây là những uỷ ban về công bằng, hoà nhập và bình đẳng. Đồng thời, trường cũng tăng cường cam kết giữ vững nguyên tắc bảo vệ quyền lợi của sinh viên, giảng viên và nhân viên ở tất cả các khoa của trường.

Khuôn viên của trường Dickinson hiện đại, thân thiện với sinh viên quốc tế

Bạn có thể tưởng tượng bước vào khuôn viên trường, điểm nổi bật chính là biển báo đường phố toàn cầu với tên gọi của các quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, dễ dàng kết nối với những sinh viên Việt Nam và các nước khác trên thế giới. 

Một góc của khuôn viên trường Dickinson vào mùa đông

Khám phá khuôn viên rộng của Dickinson College với hàng cây xanh bao phủ các cung đường đi bộ, ngoài ra điểm nổi bật qua kiến trúc cổ điển, tông màu xám, trắng sang trọng, từ các tòa nhà học thuật, ký túc xá và các cơ sở trong khuôn viên trường như Toà nhà Holland Union (trung tâm sinh viên), Trung tâm Kline (cơ sở thể thao) và Thư viện Waidner – Spahr Điểm nổi bật của chuyến tham quan bao gồm các tòa nhà học thuật, ký túc xá và các cơ sở trong khuôn viên trường như Tòa nhà Holland Union (trung tâm sinh viên), Trung tâm Kline (cơ sở thể thao) và Thư viện Waidner-Spahr. 

Chuyên ngành đa dạng và các chương trình thực tập tiềm năng

Trường Dickinson có hơn 50 chuyên ngành cộng với các chương trình phụ và chứng chỉ, nghiên cứu độc lập, thực tập, thực tập và ROTC quân đội. Các chương trình dự bị chuyên nghiệp và các thỏa thuận liên kết trong kinh doanh, kỹ thuật, y tế và luật. Các chuyên ngành mới nhất về kinh tế định lượng và phân tích dữ liệu.

Toà nhà trong khuôn viên trường – ảnh từ website của trường

Bên cạnh các ngành học, trường còn tạo điều kiện phát triển các môn thể thao, câu lạc bộ nâng cao sức khoẻ cho sinh viên. Trường còn là thành viên của Centennial Conference (NCAA Division III) với 25 môn thể thao đa dạng, cùng với các môn thể thao câu lạc bộ và nội bộ. Cho đến nay, hơn 230 sinh viên vận động viên đã được vinh danh. Quý phụ huynh và các bạn có thể tham khảo chi tiết về các ngành học của trường qua website của Dickinson College.

Cảm nhận từ học viên Stella học tập tại Dickinson College

Những chiếc ghế Adirondack màu đỏ được bố trí xung quanh khuôn viên

Bạn chia sẻ: “Một khía cạnh khác mà em yêu thích ở Dickinson là trường ưu tiên chăm sóc địa phương cộng đồng. Trải nghiệm mà em cảm thấy phấn khích chính là tham gia đóng góp vào chiến dịch gây quỹ cùng các bạn sinh viên trong trường, em đã gặp nhiều vấn đề mà em không bao giờ ngờ tới, chẳng hạn như xử lý một người quản lý sân khấu bị hỏng và tính thêm chi phí cho chúng em, cách xử lý mượt mà của đội trưởng đã làm em rất ấn tượng. Đây điều là những kỷ niệm và trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian em học tập tại Dickinson College.” 

Bạn Nhi cùng bạn bè chụp ảnh kỷ niệm tại trường Dickinson – nhân vật cung cấp

Điều đặc biệt mà em ấn tượng chính là những cuộc trò chuyện trên những chiếc ghế đỏ. Em gọi đó là những chiếc ghế Adirondack màu đỏ” nơi chúng em bắt đầu chia sẻ về những hỗn loạn của cuộc sống đại học, việc chia sẻ, trò chuyện đã giúp em giảm bớt những căng thẳng hơn rất nhiều. 

Back to list

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *