Learning Blog

CÁC LỢI ÍCH CỦA TOEFL KHI NỘP HỒ SƠ DU HỌC MỸ?

???????????????????? (viết tắt của Test of English as a Foreign Language) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nếu bạn có kế hoạch đi du học Mỹ. Cụ thể, số điểm cần thiết để được nhận vào các trường đại học Mỹ là 80/120điểm tốt nhất để có cơ hội nhận học bổng trường top 100 là từ 100/120. Trên thực tế, ngày nay chứng chỉ TOEFL đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các bạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Vậy, chứng chỉ TOEFL có lợi ích gì cho các bạn khi nộp hồ sơ du học Mỹ? Hãy cùng Stella tìm hiểu thêm nhé.

1. NỘI DUNG THI SÁT THỰC TẾ VỚI MÔI TRƯỜNG DU HỌC

Trong quá trình học để làm bài thi chuẩn hóa TOEFL, học sinh được luyện các kỹ năng căn bản để thành công tại bậc đại học: kỹ năng vừa nghe giảng vừa ghi chép hiệu quả, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đọc hiểu và tóm tắt tài liệu khoa học, kỹ năng viết chuẩn bậc đại học Mỹ.

2. TĂNG CƠ HỘI TRÚNG TUYỂN VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Chứng chỉ TOEFL được chấp nhận tại hơn 130 quốc gia và top 100 trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Với điểm số từ 100/120 trở lên, cánh cửa ước mơ giành được học bổng có giá trị cao tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ càng rộng mở.

Học viên Dương Khánh Quỳnh (TOEFL 109/120)
Trúng tuyển 6 trường đại học #top tại Hoa Kỳ với học bổng toàn phần

3. MIỄN THI NGOẠI NGỮ TRONG CÁC KỲ THI QUỐC GIA

Bộ GD&ĐT đã quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia khi học sinh đạt chứng chỉ TOEFL 45. Các trường đại học lớn tại Việt Nam như Đại học Ngoại Thương,… cũng miễn thi tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ quốc tế.

4. THỜI GIAN LUYỆN NGẮN, TĂNG ĐIỂM NHIỀU

Chỉ cần tập trung ôn luyện theo đúng lộ trình được hướng dẫn tại Stella, học viên có thể đảm bảo tăng tối thiểu 10 điểm sau 3 tháng. Học viên thường tăng điểm nhanh với các kĩ năng quan trọng như #Reading#Listening. Đặc biệt, các lớp tại Stella đều đảm bảo số lượng học viên ít, giáo trình được chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm biên soạn riêng, giúp học viên phát huy được điểm mạnh, khắc phục điểm yếu trong thời gian ngắn.

5. HOÀN THIỆN CÁC KỸ NĂNG

READING: Luyện kĩ năng tập trung, đọc hiểu và tóm tắt tài liệu khoa học hiệu quả. Khi du học các bạn sẽ phải đọc tài liệu và tự ghi chép rất nhiều, không phải thầy cô sẽ đọc chép hoặc phát sẵn để điền vào chỗ trống.

LISTENING: Luyện kỹ năng vừa nghe bài giảng của giáo sư vừa ghi chép nhanh, chính xác. Đây là kỹ năng quan trọng nhất khi đi du học vì giáo sư trên trường không hướng dẫn ghi chép.

WRITING: Luyện kỹ năng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn và viết một bài mới hoàn chỉnh. Chỉ có TOEFL mới luyện cho học sinh kĩ năng hữu ích này.

SPEAKING: Luyện kỹ năng phản ứng nhanh trong giao tiếp trong môi trường học thuật, tổng hợp thông tin từ bài giảng và đối thoại hiệu quả, giúp học sinh thể hiện IQ và EQ cao.

6. TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Điểm thi gửi qua hình thức online, giúp tiết kiệm chi phí. Chi phí dự thi cũng khá thấp so với các hình thức thi khác. Thời gian trường Đại học nhận hồ sơ ngắn hơn 1/2 so với hình thức khác và tỷ lệ mất thư cũng cực kỳ thấp.

VÌ SAO NÊN HỌC TOEFL TẠI STELLA EDUCATION?

✔ Đội ngũ Chuyên gia tư vấn du học Mỹ tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu của Mỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm.

✔ Giáo trình được biên soạn riêng, tập trung cải thiện kỹ năng còn thiếu, giúp học viên tăng điểm nhanh trong thời gian ngắn.

✔ Thi kiểm tra trình độ #TOEFL #miễn_phí để có lộ trình ôn luyện TOEFL phù hợp nhất với từng học viên.

✔ Số lượng học viên vừa phải, chuyên viên tư vấn tại Stella có thể theo sát từng bạn.

????Xem thêm: Danh sách học viên điểm TOEFL cao https://bit.ly/3wocNQX

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *