Câu chuyện thành công

GIÀNH HỌC BỔNG CỦA 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ DANH TIẾNG NHỜ THỂ HIỆN NIỀM ĐAM MÊ VỚI CÔNG NGHỆ

Mong muốn tạo ra phần mềm hỗ trợ Y Tế, đặc biệt là giúp đỡ các bệnh nhân bị trầm cảm, nên em chọn học cả hai ngành Computer Science & Biomedical Engineering.” Nguyễn Hoàng Long, đã xuất sắc nhận được học bổng $189,160 (khoảng 4,4 tỷ đồng) từ Đại Học Case Western Reserve (#42NU).

Long hiện là học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường Phổ Thông Năng Khiếu – Đại học quốc gia TP HCM, ngoài điểm thi chuẩn hóa tốt TOEFL 101/120 & SAT 1440/1600, cậu bạn còn đảm nhận vai trò là chủ nhiệm CLB Steam của trường.

Trường Case Western Reserve đặc biệt nổi trội trong lĩnh vực Biomedical (top 12 thế giới theo Leiden world ranking) và Khoa Học Máy Tính đang thăng tiến vượt bậc. Long chia sẻ: “Trường cực kỳ thân thiện, đã gửi hẳn một bản thư chấp nhận riêng với những lời nhắn rất “đặc biệt”, khác với những mẫu thư chấp nhận thông thường của các trường khác gửi cho em.”

Long còn gây ấn tượng mạnh khi chinh phục được nhiều trường Đại Học khác với mức học bổng tốt như

???? Fordham University – Học bổng 4,2 tỷ đồng

???? Texas Christian University – Học bổng 4,2 tỷ đồng

???? Depauw University – Học bổng 3,9 tỷ đồng

???? Southern Methodist University – Học bổng 3 tỷ đồng

???? Drexel University – Học bổng 3,2 tỷ đồng

???? University of Massachusetts-Amherst – Học bổng 1,5 tỷ đồng

Khi được hỏi về quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, Long đã có những chia sẻ rất chân thành:

“Từ những năm học cấp 1, em đã có ước mơ được chu du khắp thế giới để tiếp cận và khám phá những điều mới mẻ, và cũng chính mong muốn đó đã nuôi dưỡng hoài bão được du học khi em lớn lên. Vì trước đây điều kiện gia đình còn hạn chế, được tiếp xúc với môi trường học tập tiếng Anh muộn hơn các bạn cùng trang lứa, em đã từng nghĩ rằng săn học bổng để du học là điều không thể. Thậm chí, em đã từng rất thất vọng và muốn từ bỏ khi điểm thi thử TOEFL của em vào đầu cấp 3 còn không đáp ứng được điều kiện tối thiểu để nộp vào các trường Cao Đẳng ở Mỹ, chứ chưa nói đến Đại Học hay săn học bổng. Nhưng rồi, em nghĩ lại lý do khiến mình bắt đầu, và nó nhắc nhở em không bao giờ được dừng lại khi chưa hoàn thành.

Ngoài việc ôn luyện cho các bài thi chuẩn hóa, em tham gia các hoạt động ngoại khóa để tìm hiểu về chính bản thân mình – điều mà em cho là quan trọng nhất. Em tìm thấy sự yêu thích đối với công nghệ và đã may mắn được học tập, thực hiện các dự án khoa học và truyền cảm hứng từ những anh chị đi trước – điều góp phần to lớn tạo nên em của ngày hôm nay. Em cũng thể hiện niềm yêu thích của mình với bộ môn bóng đá, điều đã khiến ban tuyển sinh nhắn nhủ bên trong bức thư chấp nhận rằng:”Bạn hãy nhớ mang theo vật dụng bóng đá của mình đến Di Santo Field của chúng tôi nhé!” Em tin rằng yếu tố ngoại khóa là một phần gây ấn tượng mạnh mẽ với ban tuyển sinh, vì điểm số của em cũng không phải quá nổi trội so với các bạn được nhận vào trường. Ngoại khóa phần nào chứng minh được bạn là ai, bạn yêu thích điều gì và bạn muốn tạo nên giá trị gì cho xã hội.

Quá trình viết luận thực sự khó khăn hơn em tưởng, vì nó không đơn thuần chỉ là các bài essay mà em thường luyện tập trong các bài thi chứng chỉ. Em gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và làm thế nào để thể hiện được hết cảm xúc và tư tưởng của bản thân. May mắn là trên hành trình của mình, em được gặp Stella. Em muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến thầy Chung và thầy Hưng. Thầy Hưng đã giúp em rất nhiều trong việc chọn lựa từ ngữ, các kĩ thuật sao cho bài luận của mình gây ấn tượng về hình thức cho người đọc. Thầy Chung vô cùng tận tâm, sẵn sàng lắng nghe và trả lời các câu hỏi của em dù lúc đó là sáng sớm hay tối khuya. Thầy cũng là người đã “khơi nguồn” mọi cảm xúc và câu chuyện của cuộc đời em, luôn luôn nhắc nhở em phải thể hiện được hết mọi khía cạnh của bản thân, và quan trọng nhất là phải chân thật. Thầy đồng hành, giám sát em trong suốt quá trình nộp hồ sơ, và quan trọng nhất là yêu cầu em tự làm mọi việc, mọi công đoạn. Trước đây, em thường có định kiến về việc các trung tâm du học “làm giùm”, “làm đẹp hồ sơ”, nhưng thầy Chung đã xóa bỏ mọi định kiến trong em.

“Hãy khám phá bản thân, nắm bắt cơ hội và không từ bỏ”, đó là điều cuối cùng em muốn gửi đến các em khóa sau. Chúc các em có một mùa apply thật tốt và đừng quên giữ gìn sức khỏe nhé!”

Cảm ơn Hoàng Long vì đã chia sẻ câu chuyện của mình. Stella tin rằng câu chuyện của em sẽ là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ có niềm đam mê tương tự. Chúc mừng em – chàng trai trẻ tài năng và đầy ý chí mạnh mẽ. Stella chúc em luôn thành công trên con đường học tập và thực hiện được ước mơ của mình nhé!

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *