Learning Blog

CHUẨN BỊ SAT TỪ SỚM (phần 1)

Phần 1: Đọc Văn Học Viễn Tưởng

Phần Reading của SAT luôn là phần thử thách đối với những bạn Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Trong một thời gian ngắn, các bạn phải hiểu được ý chính của bài đọc, cũng như tìm dẫn chứng để suy ra câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa.

Bài đọc số 1 của SAT thường được trích từ văn học viễn tưởng. Bài đọc có thể được trích ra từ những quyển tiểu thuyết kinh điển về xã hội Phương Tây của các nhà văn nổi tiếng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Bài đọc cũng có thể đến từ những tác phẩm khá mới của đầu thế kỷ 21 về các nền văn hóa ngoài Phương Tây.

Bạn không cần đợi đến lúc gần nộp hồ sơ mới bắt đầu chuẩn bị cho SAT. Việc đọc văn học viễn tưởng có thể bắt đầu bất cứ khi nào bạn biết đọc Tiếng Anh. Mỗi truyện đều có nhân vật chính, nhân vật phụ, thời gian, địa điểm, các sự kiện xảy ra. Bạn hãy theo dõi truyện và chú ý đến những cách mô tả thú vị, những thủ thuật văn học được lồng ghép, và cảm nhận ý nghĩa tượng trưng và bài học được thể hiện trong văn học viễn tưởng.

Sau đây là một số tác phẩm được sử dụng trong đề thi thật SAT mới 3 năm qua. Bạn hãy chọn cho mình một tác phẩm và  bắt đầu chìm đắm vào một thế giới tưởng tượng khác nhé. Tạm thời quên việc là mình đang chuẩn bị cho SAT đi.

Một số tác phẩm rất đặc biệt. Như “Flight Behavior” được chọn là “Sách hay nhất năm 2012” bởi báo Washington Post. “The Twelve Tribes of Hattie” được chọn vào Oprah’s Book Club 2.0. “The beautiful things that Heaven bears” được viết ở tác giả người Ethiopia và đã được dịch ra 12 ngôn ngữ khác. American Pastoral” thắng giải Pulitzer Prize vào năm 1998 và được liệt vào danh sách TIME’s List of the 100 Best Novels.

Dưới đây là một vài tựa sách mà bạn có thể tìm đọc:

Back to list