Tin tức - Sự kiện

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA STELLA TRONG VIỆC CHỌN NGÀNH HỌC

Chọn ngành học là một thử thách đối với các bạn trẻ vì việc này có ảnh hưởng đến quá trình xin thực tập, công việc đầu tiên khi ra trường và sự nghiệp lâu dài. Nếu chọn đúng ngành, các bạn sẽ tập trung hơn để trau dồi bản thân. Nếu chọn ngành không phù hợp, các bạn sẽ có thể mất thời gian học lại kỹ năng mới, đôi khi là học lại một bằng cấp khác từ đầu dẫn đến việc tốn kém chi phí và thời gian.

Sau đây là một vài bí quyết chọn ngành phù hợp để bạn tự định vị bản thân:

1.TÌM HIỂU THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG CỦA QUỐC GIA BẠN ĐANG HƯỚNG ĐẾN

Đặc biệt là ngành nghề và công ty sẵn lòng hỗ trợ visa cho sinh viên quốc tế. Ví dụ: tại Mỹ việc tuyển dụng người nước ngoài đang có xu thế nghiêng về các ngành liên quan đến máy tính, và chính sách visa cho STEM cũng có sự ưu tiên hơn.

2.TÌM HIỂU KIẾN THỨC CẦN TRAU DỒI LIÊN QUAN ĐẾN NGÀNH HỌC

Bạn có thể đăng ký học những khoá đào tạo chuyên ngành bậc Đại Học online do chính các giáo sư Mỹ giảng bài trên 1 số nền tảng như Coursera, EdX để xem liệu bản thân có năng lực theo đuổi chuyên ngành ấy hay không. Ví dụ: nếu dự định theo mảng kinh doanh thì bạn có thể đăng ký học lớp “Business Foundations” của trường ĐH UPENN nổi tiếng trên Coursera.

3.ĐAM MÊ ĐỐI VỚI NGÀNH HỌC

Việc khó nhất để định vị có lẽ là đam mê đối với ngành nghề đó. Làm sao bạn có thể biết được mình sẽ thích làm công việc ấy mỗi ngày trong tuần? Bạn có thể xem trên Youtube hoặc nói chuyện trực tiếp với những người đang đi làm công việc bạn quan tâm. Công việc mới cũng mọc lên hằng năm, nên bạn nên theo dõi báo đài để nắm bắt những yêu cầu tuyển dụng mới, biết đâu sẽ có một lĩnh vực mà bạn thực sự hứng thú. Ví dụ: Amazon đang tuyển thêm nhà phân tích Big Data, một công việc khá mới lạ bên cạnh công việc phổ biến như kỹ sư phần mềm.

Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng ngại liên hệ Stella để được hỗ trợ săn học bổng phù hợp với bạn nhé.

============

STELLA – CHUYÊN GIA TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

🌐https://stella.edu.vn/

☎️0909 344 850 – 0909 330 481

🏠115 Nguyễn Chí Thanh, P. 9, Q. 5, TP. HCM

Back to list

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *