Tin tức - Sự kiện

ĐẠI HỌC MIT BẮT BUỘC NỘP ĐIỂM CHUẨN HÓA TRỞ LẠI TRONG NĂM NAY.

Đại Học MIT, một trong những đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, vừa công bố vào ngày 28 tháng 3 năm 2022 rằng trường sẽ yêu cầu bắt buộc nộp điểm thi chuẩn hóa (SAT/ ACT) trở lại cho hồ sơ tuyển sinh năm nay.

Ông Stuart Schmill, giám đốc tuyển sinh của MIT, khẳng định rằng ĐIỂM CHUẨN HÓA LÀ 1 THƯỚC ĐO QUAN TRỌNG để giúp ban tuyển sinh đánh giá sự chuẩn bị về mặt học thuật của các thí sinh.

Ông cũng cho biết thêm: Theo nghiên cứu dựa trên số liệu những năm qua, Ban tuyển sinh không thể dự đoán ????????????̉ ????????̆???????? ????????̣???? ????????̣̂???? ????????̉???? ???????????????? ????????????̂???? ????̛̉ ???????????? ????????́ ????????̂́???? ????????????̂???????? nếu không cân nhắc điểm chuẩn hóa cùng với điểm học ở trường và các yếu tố khác. Nói cách khác, điểm chuẩn hóa cao sẽ chứng tỏ thí sinh có sự chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình học thử thách ở bậc đại học.

Ngoài ra, trường MIT cho rằng sẽ công bằng và ít gây hoang mang cho các thi sinh hơn khi trường yêu cầu điểm bắt buộc, thay vì để thí sinh phân vân có nên gửi điểm hay không.

????????Mặc dù hiện tại chỉ có trường MIT yêu cầu bắt buộc điểm chuẩn hóa trở lại, chúng ta cũng có thể thấy là điểm chuẩn hóa có vai trò quan trọng khi xét hồ sơ tuyển sinh đối với các trường đại học hàng đầu. Vì vậy, các bạn vẫn nên cố gắng đạt điểm chuẩn hóa cao để giúp ban tuyển sinh có thêm dữ liệu để quyết định.

➤ ➤ Đăng ký test bài thi chuẩn hóa miễn phí và tham gia lộ trình du học Mỹ dành riêng cho bạn tại đây: https://bit.ly/STELLA_DANGKYTUVAN
————–
????Giảng viên tại Stella có hơn 10 năm kinh nghiệm luyện thi SAT giúp học viên tăng điểm rõ rệt chỉ sau 1 khóa học.
????Ngoài ra, học viên của STELLA cũng sẽ được sở hữu KHO TÀI LIỆU: “Trọn bộ 400 gốc từ vựng Latin”, “Khóa học đọc và phân tích sách văn học Mỹ STELLA BOOK CLUB”, “Giáo trình tự học SAT/IELTS/TOEFL từ A-Z”, “Khắc phục các lỗi sai thường gặp trong bài thi chuẩn hóa”,…

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *