Learning Blog

???????????????????????????????????????? ???????????????? ???????? ???????????????????? ???????????????????????? ???????????? ????????????????????????????????????.????

Các lời khuyên NÊN và KHÔNG NÊN của đại diện tuyển sinh trường đại học Dartmouth dành cho các học sinh đang gặp khó khăn trong việc tìm chủ đề hoặc viết bài luận.

KHÔNG NÊN: Cố viết về một chủ đề quá xa lạ để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Đừng nghĩ rằng bạn cần phải viết một cái gì đó mà tôi chưa từng đọc trước đây. Đó là một áp lực khủng khiếp mà các ứng viên tự đặt lên mình và không ai cần điều đó. Đôi khi, việc viết về một chủ đề quá xa lạ với người đọc có thể là một cách tiếp cận tồi.

Thứ nhất, bạn khó giải thích chủ đề mới lạ này đầy đủ và khiến người đọc bối rối. Thứ hai, bạn sẽ phải dành nhiều câu từ để giải thích chủ đề và không còn chỗ cho phần tự sự và suy ngẫm của bản thân (vì bài luận có độ dài giới hạn). Một bài luận khai thác chủ đề đơn giản nhưng có thể phản ánh được cá tính, bản chất độc đáo của người viết mới là một bài luận tốt.

????Làm chủ bài Viết luận du học Mỹ #college_essay : https://bit.ly/3kor0d3

Lớp chuyên luyện Viết Luận college essay – giúp bạn làm chủ kỹ năng viết luận.

NÊN: Cố gắng tìm cách đưa điều đặc biệt nhất về bạn vào bài luận. Có thể điều khiến bạn đặc biệt nhất thật ra là việc bạn quan tâm đến một vấn đề hay sự vật gì đó khác lạ. Điều khiến bạn đặc biệt cũng có thể là quan điểm cá nhân độc đáo của riêng bạn về một vấn đề hết sức phổ biến. Có thể không ai hiểu tại sao bạn lại quan tâm đến những động từ nguyên thể tách, chính trị, hoặc loài nhím.

Bạn có biết rằng một con nhím tự vệ bằng cách bỏ chạy để kẻ thù truy đuổi mình, sau đó nó đột ngột dừng lại để kẻ thù nhào tới và đâm vào gai của nó? Tôi không hề biết điều này cho đến khi tôi đọc nó trong một bài luận. Hãy xem bài luận của bạn như một cơ hội để giải thích lý do tại sao bạn thích thú và tìm hiểu về một sự vật, hiện tượng hay vấn đề nào đó. Đó sẽ là một khởi đầu tốt cho bài luận của bạn.Hãy thư giãn và đặt bút viết về bản thân bạn một các thật nhất nhé!

Đọc thêm toàn bộ bài viết tại: https://admissions.dartmouth.edu/…/writing-those-essays…

???? ???????????????????????? ????????̃ ????????????́???? ????????̣???? ???????????????? ????????̂̉ ????????̂???? ????????????????????̣̂???? ????????̉???? ????????????́???????? ????????̀???????? ????????̀ ????????????̀???????? ????????̣???? ????????̂̉???????? ????????̛́???????? ????????̛́???? ????????̂???????? ????????̛́???? ????????̣???? ????????̣̂???? ????????̉???? ????????́???? ????????!

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *