Câu chuyện thành công

THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ CHỮA BỆNH GIÚP NGƯỜI NGHÈO, QUYẾT TÂM CHINH PHỤC HỌC BỔNG KHỦNG

Đến từ trường American International School (AISVN) với điểm IB cao ngất ngưỡng, chàng trai lớp 12 – Lý Minh Phát đã xuất sắc giành được học bổng $147,504 (khoảng 3,4 tỷ đồng) cho 4 năm học ngành Hóa Sinh của trường Đại Học University of Rochester (#34NU) một trong những trường Đại Học nghiên cứu hàng đầu của nước Mỹ.

Đại học Rochester được xếp hạng:

#22 ĐH có giá trị nhất US

#16 Medical

#35 Business

#45 Engineering

Không chỉ sở hữu bảng thành tích tốt với TOEFL 103/120 & SAT 1420/1600, Minh Phát còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và với niềm đam mê thể thao, Phát còn là thành viên năng nổ trong CLB bóng rổ của trường.

Lý Minh Phát ngoài nhận được học bổng của trường Rochester, còn trúng tuyển các trường khác với mức hỗ trợ tài chính tốt như Baylor University (cấp 1,6 tỷ đồng), University of Florida, Purdue University at West Lafayette UT Austin (#42NU)

Minh Phát chia sẻ:

“Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 năm 2020 căng thẳng nhưng bản thân em vẫn cố gắng hoàn thành mọi thứ, tuy không dễ. Các kỳ thi SAT bị hủy liên tiếp,thậm chí các trường đều đã bỏ qua điều kiện này, nhưng em cảm thấy việc hoàn thành TOEFL, SAT sẽ giúp cho bộ hồ sơ của em nổi bật hơn, và giúp các trường nhận thấy sự cố gắng của em, nên em vẫn cố gắng học và thi. Song song với việc học, em cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội liên tục dù làm hình thức online vất vả hơn.

Ngoài điểm số và ngoại khóa, em nghĩ điều gây ấn tượng tốt nhất với hội đồng tuyển sinh “hãy luôn là chính mình”, thể hiện bản thân một cách chân thực. Mỗi bạn sẽ là một bức tranh khác nhau mà không ai giống ai, vì vậy, quan trọng là bạn thể hiện được cho trường thấy niềm đam mê và quyết tâm của mình, cố gắng lên!

Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Chung, cô Ngọc là 2 người có sức ảnh hưởng lớn đã hướng dẫn em trong quá trình viết luận, hỗ trợ và động viên em trong hành trình apply gian nan để chinh phục được ngôi trường Đại Học mà em mơ ước, bên cạnh đó gia đình là một phần không thể thiếu đã luôn bên em và hỗ trợ em về mặt tinh thần.”

Các thầy cô Stella chúc Minh Phát sẽ thực hiện được ước mơ trở thành nha sĩ và có thể giúp đỡ được những người nghèo, mang lại những điều tích cực cho xã hội em nhé!

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *