Câu chuyện thành công

KHÁNH LINH VÀ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC HỌC BỔNG TRIỆU ĐÔ VỚI BÍ KÍP “VỪA HỌC VỪA CHƠI”

Nguyễn Khánh Linh, sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 12 chuyên Anh – Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình, TP.HCM). Ngoài thành tích 11 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi, Khánh Linh còn là học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp thành phố. Với em, thành tích này không có gì là nổi bật, rất “đại trà” so với mặt bằng chung.  Thế nhưng, nhờ có mục tiêu đặt ra từ nhiều năm trước, Linh đã đi đúng lộ trình. Dù chỉ “vừa học, vừa chơi”, Khánh Linh vẫn nhận được 10 học bổng từ các trường đại học tiếng tăm tại Mỹ.

Chuẩn bị từ sớm

Vì đặt ra mục tiêu rõ ràng, Linh giành nhiều thời gian để chuẩn bị, rèn luyện kỹ năng về tiếng Anh cũng như hoàn thành tốt chương trình học phổ thông. 

Từ lớp 8, Khánh Linh đã bắt đầu học các lớp IELTS tại Stella. Năm lớp 10, em được định hướng tham gia 3 lớp SAT để chuẩn bị cho bộ hồ sơ du học. Lớp 11, Linh bắt đầu hành trình săn học bổng Mỹ cùng chương trình ???????????????????????? ????????????????????????????. Trong suốt thời gian theo học, Linh đã tham gia các chuyến đi từ thiện đến các tỉnh có học sinh nghèo, giao lưu và dạy học cùng đoàn Stella do thầy Hoài Chung phụ trách. Việc tham gia các hoạt động ngoại khoá đã giúp Khánh Linh có thêm điểm cộng trong quá trình xin học bổng.

Linh cho biết, em không đặt nặng việc đạt thành tích cao ở trường học, việc học của em khá nhẹ nhàng. Nếu các bạn phấn đấu 9-10 điểm thì em chỉ đặt ra cho mình 7- 8 điểm. Với điểm số này, em có thể thoải mái hơn và xác định tốt hơn những môn thế mạnh, thế yếu để phân bổ thời gian học cho hợp lý.

Khánh Linh chia sẻ thêm, vì trường có mùa học và mùa chơi, nên khi chơi thì được chơi hết mình còn khi học thì học nghiêm túc. “Cũng nhờ thế, em đã được vừa học, vừa chơi suốt những năm tháng học cấp 3 của mình. Chúng em đến trường trong tâm thế vui vẻ, không áp lực”, Khánh Linh nói.

Kết quả ấn tượng

Giữa năm học lớp 12, Khánh Linh hoàn thành bài luận và gửi các trường đại học Mỹ để xin học bổng. Kết quả cho sự đầu tư nghiêm túc, chuẩn bị kỹ càng và nỗ lực không ngừng của em là 10 bức thư chấp nhận từ các trường đại học Mỹ. Mức học bổng cao nhất em nhận được là 56.200 USD/năm, tương đương 5,2 tỷ đồng cho 4 năm học. Cụ thể, Linh còn nhận được gói học bổng và hỗ trợ tài chính cực khủng từ những trường sau đây:

???? DePauw University (#47): 186,000 USD / 4 năm

???? Dickinson College (#47): 224,000 USD / 4 năm

???? Temple University (#103): 160,000 USD / 4 năm

???? Augustana College (#96): 150,000 USD / 4 năm

???? St. John’s University (#170): 146,000 USD / 4 năm

???? Drexel University (#133): 144,000 USD / 4 năm

???? Miami University (#103): 100,000 USD / 4 năm

???? University of Florida (#30)

???? University of Nebraska (#133)

Linh đã chọn nhập học tại DePauw University. DePauw University là một trường đại học khai phóng tốt nhất của tiểu bang Indiana. Với số lượng nhỏ dưới 2,000 sinh viên, trường cho sinh viên cơ hội học trong lớp học nhỏ không quá 35 người cùng thảo luận chuyên sâu với giáo sư và các sinh viên khác. Với hơn 40 ngành học khác nhau, trường nổi tiếng đào tạo các ngành khoa học xã hội, truyền thông …Trường cũng cho sinh viên nhiều cơ hội thực tiễn thông qua những chương trình liên kết quốc tế. Ngoài ra, trường có hơn 100 câu lạc bộ tài năng dành riêng cho sinh viên, đặc biệt là một công viên tự nhiên (Nature Park) thuộc khuôn viên trường để sinh viên tập luyện môn đi bộ gần 10 dặm. Bên cạnh đó, trường đặc biệt hào phóng đối với sinh viên quốc tế, có thể hỗ trợ hoàn toàn học phí và một phần ăn ở. Và chắc chắn rằng, với mức học bổng tốt tới 4,3 tỷ đồng mà trường trao cho Khánh Linh, Linh sẽ có những trải nghiệm học tuyệt vời trong 4 năm học sắp tới tại ngôi trường DePauw.

“Hãy Việt Nam nhất khi xin học bổng”

Khánh Linh chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng: “Nếu bắt đầu muộn hơn, các bạn sẽ bị giới hạn thời gian để nâng cao điểm số chuẩn hoá của mình. Đối với nhóm trường gửi học bổng, nên lựa chọn nhiều nhóm trường như an toàn, vừa tầm và ước mơ. Khi thực hiện bài luận xin học bổng, hãy Việt Nam nhất có thể. Bởi vì điều mà các trường đại học cần trong bài luận là cái cốt lõi của bản thân từng học sinh. Không câu chuyện nào bạn kể hay bằng chính cuộc đời bạn, đó sẽ là bài luận chân thật, phù hợp và dễ dàng viết nhất.”

Khánh Linh cũng thổ lộ về sự biết ơn với mẹ của mình. “Mẹ chính là người truyền cảm hứng, truyền động lực và truyền cả sức mạnh cho em. Nhờ sự định hướng đúng, sự động viên và hối thúc trong suốt thời gian qua của mẹ, em mới chinh phục được mơ ước của mình. 

Em cũng muốn cám ơn thầy Hoài Chung, thầy đã giúp em phát huy được thế mạnh để chọn ngành, chọn trường đúng sở trường và mơ ước của em”, Khánh Linh nói.

Chị Vũ Thị Dung, mẹ Khánh Linh chia sẻ, nhờ quá trình đồng hành cùng con, chị đã có kinh nghiệm về định hướng cho con theo đúng lộ trình, để có thể dành học bổng mong muốn. Theo chị Dung, nếu phụ huynh muốn định hướng cho con đi du học, nên có lộ trình rõ ràng và cho con đi đúng hướng đã định. Đồng thời, phụ huynh nên kết nối với các trung tâm tư vấn du học uy tín để được định hướng một cách chính xác nhất.

Stella chúc mừng em và gia đình với kết quả hết sức tuyệt vời này. Cảm ơn em đã tin tưởng và đồng hành cùng Stella trên con đường chinh phục ước mơ du học Mỹ. Stella hy vọng em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thành công hơn nữa trên giảng đường đại học.

*Bài viết có sử dụng thông tin từ báo danviet.vn

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *