Câu chuyện thành công

HÀNH TRÌNH 5 NĂM CỦA “CÔ GÁI VÀNG” CÙNG STELLA: GIÀNH HỌC BỔNG 13 TỶ ĐỒNG ĐẠI HỌC TOP 10 VÀ HÀNG LOẠT THÀNH TÍCH KHỦNG

“Cô gái vàng” Võ Đăng Thảo Nguyên là một trong những học sinh đã đồng hành cùng Stella từ rất sớm. Thảo Nguyên không chỉ ghi điểm bởi ngoại hình xinh xắn, tràn đầy năng lượng tích cực mà còn nhờ thành tích học tập khủng, không hề thua kém bất kỳ ai. Việc rèn luyện theo đúng lộ trình cùng Stella từ cấp 2 đã giúp Thảo Nguyên đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng sự định hướng phù hợp của các chuyên gia Stella, Thảo Nguyên đã thực hiện được giấc mơ du học Mỹ với những gói học bổng rất “khủng” từ những năm cuối cấp 2.

Thành công chinh phục 111/120 TOEFL & Cuộc thi WORLD SCHOLAR’S CUP NĂM 14 tuổi

Tại thời điểm năm 2015, cô bé Võ Đăng Thảo Nguyên đã bén duyên cùng Stella tại lớp Public Speaking và đạt giải nhì cuộc thi Stella Public Speaking vào năm 2016, bám sát kết quả của chị Đan Khanh (Stella Scholar, Wesleyan College full-ride) vài điểm.

Sau quá trình đồng hành và tham gia ôn luyện lớp TOEFL Scholars, Thảo Nguyên đã tiếp tục xuất sắc đạt 111/120 điểm trong kỳ thi thật vào tháng 9/2017. Đây là kết quả đáng tự hào của một học sinh ở độ tuổi 14 – 15. Ngoài ra, với đam mê tranh biện, Thảo Nguyên đã không ngừng học hỏi từ thầy cô, bạn bè, anh chị và cuối cùng tham gia đoàn Stella để tranh giải cuộc thi The World Scholar’s Cup. Em đã sở hữu bộ huy chương khổng lồ gồm 3 cúp đồng đội, 11 huy chương vàng – bạc cá nhân ở vòng “Final Round – Tournament of Champions”, diễn ra vào tháng 11/2017 tại Đại học Yale, Mỹ. Trong cuộc thi, em đã lọt vào Top 10 phần thi Tranh Biện. Ngoài ra, để giành được tấm vé đến Mỹ, tại vòng Regional Round, Thảo Nguyên cũng đã đạt 1 cúp vàng, 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc tại vòng Global Round và rất nhiều thành tích khác.

Nguyên chia sẻ: “Stella đã luôn và sẽ là một phần quan trọng trong định hướng tương lai của em. Từ lớp học Public Speaking đầu tiên mà em học với Stella, đến việc có một team “hợp cạ” để tham gia cuộc thi World Scholar’s Cup năm 2017 & 2018, Stella không chỉ giúp em tìm thêm được những người bạn mà còn giúp em tìm được niềm đam mê tranh biện mà em sẽ tiếp tục theo đuổi.”

Bắt đầu hành trình du học Mỹ với học bổng $126,000 từ trường trung học Grier School

Năm 2017, Thảo Nguyên tham gia lớp học Stella Boarding tại Stella. Trong quá trình làm hồ sơ, Thảo Nguyên đã gặp không ít khó khăn khi phải viết nhiều bài luận. Tuy nhiên, nhờ có sự đồng hành, động viên và hướng dẫn của các thầy cô tại Stella, Nguyên đã tìm ra cách khắc phục những yếu điểm của bản thân.

Cô bạn chia sẻ: “Những ngày làm hồ sơ và viết bài luận ở Stella luôn rất là căng thẳng nhưng nhờ có thầy cô luôn kiên nhẫn và tích cực mà em mới sống sót qua được deadline.” Kết quả cho sự nỗ lực đó là 3 gói học hổng từ 3 trường trung học nội trú Mỹ: Miss Hall’s School – học bổng $120,000/3 năm, trường Hebron – học bổng $90,000/3 năm và học bổng đến 60% tại một trong những trường Trung Học tốt nhất ở Mỹ là Grier School. Đây là trường đứng thứ 33 trong các trường phổ thông trung học nữ sinh tốt nhất Hoa Kỳ. Tháng 8/2018, Thảo Nguyên bắt đầu hành trình du học.

Chinh phục học bổng $200,000 của trường Hamilton College (#9 LAC)

Sau khi hoàn thành bậc trung học, cuối năm 2020, Thảo Nguyên đã chính thức ghi tên mình là sinh viên ngôi trường ???????????????????????????????? ???????????????????????????? cùng học bổng khủng $????????????,???????????? (tương đương 4,7 tỷ đồng) cho 4 năm Đại học. ???????????????????????????????? ???????????????????????????? xếp hạng thứ 9 Liberal Arts US với tỉ lệ nhận chỉ có 18% cho khoá 2024. Đây là một trong số ít những trường liberal arts colleges đứng đầu trong mọi lĩnh vực, từ các ngành chính trị, nghệ thuật, cho đến nghiên cứu khoa học

Đặc biệt, trong đợt tuyển sinh này, ngoài giành được học bổng khủng của trường đại học Hamilton College, Thảo Nguyên cũng nhận được học bổng từ các trường Đại học danh tiếng khác như: ???????????????????????????? ???????????????????????????????????????? #???????? ???????? (????????????,????????????/???? ????????????????????), ???????????????????? ???????????????????????????? #???????? ???????????? ($????????????,????????????/???? ????????????????????), ???????????????? ???????????????????????????? ???????????????????????????? ???????????????????????????????????????? #???????? ???????? ($????????,????????????/???? ????????????????????)…

Thảo Nguyên chia sẻ: “Em và ba mẹ đã tin tưởng chọn Stella là nơi tiếp tục đồng hành trong quá trình làm hồ sơ Đại Học với chương trình Stella College 2020. Qua nhiều gian nan của năm 2020 vừa qua, thực sự kết quả Đại Học lần này quá tuyệt vời, em không những được nhận ED vào trường Hamilton mơ ước của mình mà còn nhận được một phần hỗ trợ tài chính hào phóng đến $200,000/ 4 năm học. Nên, với sự chắc chắn, em có thể nói rằng Stella đã luôn giúp em đạt được mục tiêu của mình. Em cảm ơn thầy Chung, thầy Chris và cô Ngọc cùng các anh chị ở Stella rất nhiều!”

Cô bạn tâm sự: “Để có được một bài luận toàn diện, thực sự em phải cảm ơn các thầy cô Stella. Mỗi ngày em đều có những ý tưởng mới và em rất hay do dự, không thể nào chọn và tập trung vào một ý nhất định. Nếu không có sự trợ giúp của cô Ngọc, em nghĩ là mình sẽ thực sự “trầy trật”. Cô luôn nghe em kể về một ngàn câu chuyện khác nhau, nhưng vì một sự kì diệu nào đó mà cô có thể hướng dẫn em ghép những mảnh chuyện đó thành một bài luận rõ ràng và có ý nghĩa. Và điều này được thể hiện rất rõ qua cách mà các bài luận cô đã chỉnh cho em đều vẫn là giọng văn và suy nghĩ của em, chứ không phải ai khác cả.”

Nguyên cũng có đôi lời nhắn nhủ: “Quá trình nộp Đại Học không hề dễ dàng, các bạn chắc chắn sẽ thấy rất mệt mỏi và căng thẳng. Nhất là khi viết luận, có một người để mình nói chuyện cùng và than vãn (“rant”) sẽ rất là hữu dụng khi các bạn muốn khám phá bản thân mình. Luôn chủ động nói chuyện với các thầy cô, với nhà tuyển sinh của các trường, và cả các bạn khác để nhờ giúp đỡ. Luôn lạc quan và nhớ rằng “???????? ???????????? ????????????, ???????????????????????????????????????? ???????????????? ???????? ???????????????? ????????????????”.

Sự tin tưởng của gia đình trong suốt 5 năm đồng hành cùng Stella và sự thành công của Thảo Nguyên chính là minh chứng cho việc tài năng sẽ được khai phá nếu có định hướng và rèn luyện đúng phương pháp. Một lần nữa, chúng ta hãy chúc mừng Thảo Nguyên với thành công ngày hôm nay của em nhé.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *