Câu chuyện thành công

GAP YEAR 1 NĂM VÀ NHẬN HỌC BỔNG 6 TỶ ĐỒNG TỪ ĐẠI HỌC DANH TIẾNG ROCHESTER

Đoàn Trịnh Bảo Duy sinh năm 2000, học sinh lớp 12CH1 trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) là một trong những học sinh đã quyết định gap year 1 năm để chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ. Trong một năm gap year, Bảo Duy đã thời gian dành cho cho các hoạt động ngoại khóa và chuẩn bị bài luận thật tốt. Ngoài tham gia năng nổ các hoạt động, cậu bạn chuyên hóa này có thành tích trong các bài thi chuẩn hoá cực kì ấn tượng: 109/120 TOEFL, 1430/1600 SAT, SAT Subject Test đạt điểm tuyệt đối: Hóa 800/800, Toán 800/800.

Sau một năm tập trung và cố gắng, Bảo Duy đã chinh phục được học bổng danh giá Dean’s Scholarship $254,192 (tương đương gần 6 tỷ đồng) cho 4 năm tại ngôi trường University of Rochester xếp hạng thứ 33 National Universities US với tỉ lệ cạnh tranh cao. Đây là một trong những trường đứng đầu về nghiên cứu của cả nước Mỹ, đặc biệt là ngành Y Sinh (Biomedical) và Kỹ Sư (Engineer).

Bảo Duy cùng cô Ngọc và các bạn học viên khác tại Stella

Điểm SAT cao – Bài luận hay – Hoạt động giỏi. ĐIỀU GÌ LÀM BẠN NỔI BẬT TRƯỚC BAN TUYỂN SINH?
“Một hồ sơ ĐẸP cần dung hoà đủ 3 yếu tố trên. Thế mạnh của mình không phải là SAT, vì vậy mình dành nhiều thời gian hơn cho việc viết bài luận chính và phụ (Main + Supplementary Essay). Với bài luận chính, bạn nên kể câu chuyện về quá trình bạn trưởng thành trong suy nghĩ lẫn hành động. Còn luận phụ, bạn nên liên kết lại những hoạt động bạn đã, đang, và sẽ tiếp tục thực hiện. Bạn nên dành thời gian xây dựng câu chuyện của mình một cách trung thực, vì nó sẽ thể hiện được rõ nhất “Bạn là ai, đã và sẽ có thể làm gì.
Đồng hành cùng với mình cả quá trình viết essay là cô Ngọc. Cô đối với mình không chỉ là người thầy, mà còn là người chị, người bạn lớn luôn chỉ bảo cũng như tiếp thêm sức mạnh những lúc khó khăn trong quá trình nộp đơn.
Đừng bao giờ từ bỏ bởi khi dù chỉ còn có 0,1% cơ hội, vì đó chính là 0,1% cần thiết để bạn đạt được ước mơ của mình. Cố lên nhé!
Meliora!”

Đoàn Trịnh Bảo Duy

Stella chúc mừng cho thành công của Bảo Duy và hy vọng bạn sẽ luôn giữ được phong độ tốt nhất cũng như ngày càng tỏa sáng nhé!

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *