Câu chuyện thành công

ĐỖ LƯU NGUYÊN PHƯƠNG – NỮ SINH ĐAM MÊ LỐI SỐNG XANH VÀ HÀNH TRÌNH GIÀNH HỌC BỔNG GẦN 10 TỶ ĐỒNG.

Xin chúc mừng nữ sinh Đỗ Lưu Nguyên Phương, Lớp 12A2, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và là học viên của chương trình tư vấn du học Mỹ Stella College đã xuất sắc giành học bổng hơn 3 tỷ đồng ($160,840) của trường Dickinson College (#47), một trong những trường đại học tốt nhất Pennsylvania.

Bên cạnh đó, Nguyên Phương cũng giành được học bổng và thư chấp nhận từ các trường đại học danh tiếng khác, bao gồm:

⭐Whitman College (#46) $167,400/4 years

⭐Rhodes College (#53): $108,200/4 years

⭐University of Minnesota (#66)

Nguyên Phương biết đến Stella là nhờ “Bạn của mẹ em đã từng có con học tại Stella và có kết quả tốt nên đã giới thiệu em”, từ đó Phương quyết định tham gia chương trình tư vấn du học. Mặc dù khởi đầu với điểm số chưa tốt như mong đợi, Phương vẫn cố gắng hết sức để chinh phục ước mơ du học của mình. Chia sẻ về quá trình này, Phương cho biết:

Ban đầu em đã định sẽ gap year vì sợ mình chưa chuẩn bị đủ để nộp. Thế nhưng nhờ sự động viên của mọi người em vẫn cố gắng hoàn thành hồ sơ theo kế hoạch. Nhờ vậy trong thời gian nghỉ Tết thì em đã nhận được kết quả của tất cả các trường em apply và em rất vui.

Em đã chọn trường Dickinson vì em rất ấn tượng với những chính sách sống xanh của trường. Ngoài ra trường còn nằm ở vùng ngoại ô: đủ yên ắng để sinh viên tập trung học tập nhưng cũng tiện lợi khi muốn di chuyển ra các thành phố lớn để tham quan như New York vào các dịp lễ/cuối tuần, trường cũng cách sân bay gần nhất chỉ 40p đi xe. Điều đặc biệt nữa đó là Dickinson là một trong những trường có chương trình học tập ở nước ngoài cho sinh viên cuối cấp rất tốt.” 

Lớp Phương theo học tại Stella: SAT BEGINNER & SAT INTENSIVE (https://stella.edu.vn/khoa-hoc/)

Bản thân Nguyên Phương là một nữ sinh thích theo đuổi lối sống xanh, bảo vệ môi trường. Trong thời gian học tập và sinh hoạt, Phương từng tham gia nhiều hoạt động liên quan đến vấn đề môi trường, hướng dẫn tái sử dụng, hướng dẫn làm khẩu trang vải trong mùa dịch Covid-19 và đồng tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện “Be Sparkle” tặng vật dụng học tập cho trẻ em miền Trung trong mùa lũ.

Hầu hết các hoạt động ngoại khóa của em ở Stella và trường TĐN đều hướng đến việc bảo vệ môi trường và đó cũng là chủ đề chính trong bài main essay của em. Qua các hoạt động ngoại khóa, va chạm, quan sát và học hỏi, em đã thay đổi tư duy của mình về nguyên nhân cốt lõi của vấn đề ô nhiễm môi trường, đó chính là chủ nghĩa tiêu thụ. Không phải chỉ khi nghĩ đến túi nylon, chai nhựa hay ống hút nhựa thì chúng ta mới nghĩ đến môi trường. Có khi sự ô nhiễm chính là thói quen đi mua sắm hàng tuần, những món đồ mua nhưng chưa bao giờ dùng tới, hay thậm chí là túi vải và ly giấy – là những vật luôn được gắn mác “xanh”. Hiện tại em chưa quyết định ngành học nhưng Environmental Science là một trong những dự định của em. Đây là một ngành rất vĩ mô và còn khá mới ở Việt Nam nên nên em muốn có thêm thời gian trải nghiệm và học hỏi để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Đó cũng là lý do vì sao em chọn trường LAC vì ở đây em sẽ có thêm thời gian 1-2 năm để học hỏi, tham gia vào các khóa học khác nhau để tìm ra quyết định ngành học tốt nhất. Vì thế em cũng không quá áp lực trong việc xác định ngành học.”

Nguyên Phương cũng gửi lời cám ơn đến cô Ngọc Trần và Stella Education.

Em muốn cảm ơn cô Trần Thị Hồng Ngọc, người đã đồng hành và chia sẻ với em trong suốt quá trình apply du học. Em rất hay hoảng sợ khi gặp một tình huống rắc rối nhưng cô luôn giúp em bình tĩnh và đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Khi em bế tắc trong lúc lên ý tưởng cho main essay, cô cũng đã có những buổi nói chuyện riêng để giúp em phần nào bớt căng thẳng. Lúc đầu, các ý tưởng của em rất lộn xộn và em không biết chọn cái nào để triển khai và cô đã hướng dẫn em kỹ năng để sắp xếp bố cục, đưa những mảnh ghép ấy thành một bài essay hoàn chỉnh. Vì điểm thi chuẩn hóa của em không cao và lúc đầu em cũng không có thành tích học tập gì nổi bật nên lúc apply em thật sự lo lắng. Thế nhưng cô Ngọc vẫn kiên trì động viên, hướng dẫn em tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa, và cho em một lời khuyên rất hữu ích đó là hãy tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa bài main essay và các hoạt động ngoại khóa này. Em nghĩ đó là điều rất quan trọng khi viết luận, và nhờ đó em đã có kết quả nộp hồ sơ du học tốt. Các thầy cô và anh chị nhân viên ở Stella cũng rất nhiệt tình và quan tâm đến tụi em trong quá trình apply du học. Em muốn cảm ơn mọi người vì tất cả.” 

Một lần nữa, chúc mừng Đỗ Lưu Nguyên Phương, cô gái có niềm đam mê sống xanh đã chạm tay đến ước mơ của mình. Stella xin chúc em nhiều sức khỏe để thành công trên con đường tương lai rộng mở. 

Để được tư vấn du học Mỹ với lộ trình chuẩn, đảm bảo tỷ lệ thành công 100%, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Stella Education.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC MỸ – STELLA EDUCATION

  • Hotline: 0909 344 850 – 0909 330 481
  • Email: admin@stella.edu.vn
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5 TP Hồ Chí Minh
  • Website: https://stella.edu.vn/
  • Zalo: zalo.me/2560699244601956326
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *