Câu chuyện thành công

Cô bạn Văn Trúc Song An xuất sắc chinh phục học bổng hơn 4,3 tỷ VND của trường University of Rochester (#32 NU)

Văn Trúc Song An – Stella College 2016
Học bổng $188,000 cho 4 năm học trường University of Rochester (#32 NU)
IELTS 8.0/9.0
New SAT 1490/1600

???? Chào Song An, cơ duyên nào Song An biết đến Stella ? 

Dạ, cũng rất tình cờ em được bạn Hoàng Minh Quân cũng là một thành viên cũ trong gia đình Stella giới thiệu, hiện Minh Quân đang theo học tại trường Univesity at Buffalo. 

Sau đó em đã đăng ký và tham gia khoá học Định Hướng Du Học Stella College 2016 của Stella Educationcation, cùng đồng hành với các bạn và các thầy cô chuẩn bị các bài thi chuẩn hóa (TOEFL/IELTS/SAT/ACT), tổ chức hoạt động ngoại khóa, chọn trường và hoàn tất bộ hồ sơ du học.

???? Theo học tại Stella, em cảm thấy môi trường học tập và các thầy cô như thế nào? 

Các thầy cô và các bạn ở Stella rất thân thiện và nhiệt tình. Em nhớ mỗi lần sửa bài luận cho em, cô Ngọc không những tận tình hướng dẫn em phải sửa chỗ nào mà luôn định hướng rõ ràng về ý tưởng để em có thể phát triển nội dung bài. Thầy cô, các anh chị nhân viên và các bạn học cùng em tại Stella giống như một gia đình vì giữa thầy cô và học sinh không có khoảng cách. Môi trường học ở Stella giúp em tự tin trình bày nguyện vọng và ý kiến của bản thân khi nộp đơn Đại Học, vì các thầy cô luôn lắng nghe suy nghĩ tụi em.

???? Ai là người định hướng em? Và cách mà thầy/cô tại Stella định hướng cho em là gì? 

Dạ, cô Ngọc Trần đã định hướng lộ trình cho em. Cô luôn muốn bài luận của em diễn đạt được sự CHÂN THẬT hết mức có thể bằng cách nghe em trình bày nguyện vọng và sở thích của mình và cùng em xây dựng bộ hồ sơ sát với tính cách em nhất.

???? Song An có thể chia sẻ thành tích hoạt động ngoại khoá và học tập của em trong trường? 

Em là người hướng nội nên em rất sợ tham gia hoạt động ngoại khoá. Nhưng em nhớ nhất là lần làm giáo viên ở trường tình thương Hoa Hướng Dương. Lúc ban đầu em run lắm vì nghĩ rằng sẽ bị cười nhưng mà về sau các em học sinh rất thân thiện nên em vượt qua được mặc cảm ban đầu. Đó là kỉ niệm mà em nhớ nhất vì nó giúp em tự tin hơn về sau này.

Về thành tích học tập, em có giải AP Scholar With Honor & giải AP Physics Scholar (*). Em luôn nằm trong High Honor Roll của trường và GPA xếp hạng 6 toàn khối.

???? Em có thể chia sẻ bí quyết cho các bạn về cách học tăng điểm các bài thi chuẩn hóa (TOEFL/IELTS/SAT/ACT) ? 

Em nghĩ điều quan trọng nhất là việc nắm rõ cách làm bài thi. Mỗi bài thi sẽ có rất nhiều bẫy nên mỗi khi làm bài em đều xem lại cách làm bài của mình có hợp lí hay không để khắc phục.

???? Em nghĩ đâu là yếu tố dẫn tới thành công của em trong việc nộp đơn?

Em nghĩ sự CHÂN THẬT là điều quan trong nhất trong mỗi bộ hồ sơ. Em đã từng viết những bài luận hoa mỹ nhưng trống rỗng và nhận ra các nhà tuyển sinh muốn nhìn thấy con người em chứ không phải một con người hoàn hảo em tô vẽ lên. Từ đó em bắt đầu hỏi bản thân mình muốn làm nghề gì, ai đã tạo cảm hứng cho mình để viết một bài luận thể hiện nét độc đáo của em.

???? Trong quá trình nộp đơn điều gì làm em thấy khó khăn nhất? Em đã giải quyết như thế nào?

Trong lúc nộp đơn em thấy mình lúc nào cũng lo sợ về bộ hồ sơ của mình và có tâm lí sợ bị các trường từ chối. Em đã chủ động giải quyết điều đó bằng cách viết môt danh sách “10 things I like about my application” và dán ở bàn học để động viên bản thân.

Sau đó, cô Ngọc đã phân tích điểm mạnh yếu trong bộ hồ sơ của em và chọn ra ba nhóm trường phù hợp với khả năng của em. Cô Ngọc Trần cũng đã động viên em nộp thêm nhiều trường thuộc nhóm ước mơ để em có thêm động lực để cố gắng hơn.

???? Vì sao em lại chọn ngành tâm lý học? 

Em nghĩ từ khi còn nhỏ, em đã nhạy cảm hơn các bạn khác và hay suy nghĩ rất nhiều về các mối quan hệ. Em bắt đầu tìm hiểu tâm lý khi mẹ em bị mắc bệnh trầm cảm, sau đó em bắt đầu yêu thích và nhận ra bản thân mình có năng khiếu với ngành này.

???? Bài luận Song An nộp cho trường chia sẻ về câu chuyện gì? 

Bài luận là câu chuyện đã gắn bó với em từ nhỏ, là lúc mẹ em bị mắc bệnh trầm cảm nhưng em lại không hiểu cho mẹ, lúc đó em sợ và giữ khoảng cách với mẹ vì em thấy mẹ em lúc nào cũng buồn hết. Sau đó, đến năm em học lớp 7 em cãi nhau với bạn vì bạn nói em thay đổi (không vui như lúc trước nữa). Em lúc đó cứ nghĩ mình bị trầm cảm giống mẹ nên em ghét mẹ lắm, cứ nằng nặc đòi đi khám bác sĩ Nhi Đồng. Lúc nghe bác sĩ giải thích về bệnh trầm cảm xong em cứ nghĩ về mẹ, mẹ bị bệnh nhưng em lại không thông cảm mà còn xa lánh với ghét mẹ. Từ đó em hối hận và bắt đầu tìm hiểu về bệnh để hiểu mẹ thêm. Nhưng rồi với mong muốn mẹ mau khỏi bệnh, em quyết định trở thành bác sĩ tâm lí để có thể tìm ra thuốc chữa trầm cảm giúp mẹ em và tất cả mọi người.

???? Em có lời khuyên gì cho các bạn khóa sau khi mới bắt đầu hành trình săn học bổng? 

Sau quá trình nộp đơn em nghĩ việc săn học bổng rất khó đoán trước, và các khái niệm nhóm trường mơ ước – vừa tầm – an toàn chỉ là tương đối. Vì vậy, các bạn nên nộp những trường mà bản thân cảm thấy yêu thích và phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn nên lập kế hoạch rõ ràng để có thể cân bằng giữa việc học ở trường và việc nộp hồ sơ Đại Học.

???? Dự định ấp ủ của em về các dự án và nghề nghiệp trong tương lai? 

Trong tương lai em có  dự định học Đại học Rochester chuyên nghành Psychology. Em cũng có dự định học lên thạc sĩ và viết một quyển sách trinh thám.

Stella cám ơn Song An vì những chia sẽ rất thú vị của em, chúc em sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một bác sĩ tâm lý giỏi nhé!

(*) AP Scholar With Honor: Giải thường của Collegeboard tuyên dướng học sinh có điểm trung bình là 3.25 hay cao hơn trong các kỳ thi AP và điểm trung bình là 3 hay cao hơn trong bốn kỳ thi của các lớp học nguyên năm.

AP Physics Scholar: Giải thưởng của trường tuyên dương các bạn có thành tốt trong môn AP Physics.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *