Câu chuyện thành công

Cô bạn Thùy Anh với Học Bổng $171,000 cho 4 năm học trường Macalester College (#24 LAC)

Nguyễn Thùy Anh – Stella College 2016
Học Bổng $171,000 cho 4 năm học trường Macalester College (#24 LAC)
Old SAT 2240/2400
TOEFL 116/120
 

???? Chào Thùy Anh, Thùy Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không? 

Em tên là Nguyễn Thuỳ Anh, lớp 12 Anh, trường Phổ Thông Năng Khiếu. Sở thích của em là đi du lịch, nghe nhạc và chụp ảnh. Em rất thích series “Friends” và “Breaking Bad”. Tiếp xúc với nhạc, họa và điện ảnh sớm như vậy, em muốn được làm việc cho Universal Studios trong tương lai.

Hè 2016, em đã tham gia khoá học Định Hướng Du Học Stella College 2016 của Stella Educationcation, cùng đồng hành với các bạn và các thầy cô chuẩn bị các bài thi chuẩn hóa (TOEFL/IELTS/SAT/ACT), tổ chức hoạt động ngoại khóa, chọn trường và hoàn tất bộ hồ sơ du học. 

???? Thùy Anh biết đến Stella như thế nào ? Cảm nhận của em về môi trường học tập và các thầy, cô ở Stella?

Vào tháng 10/2015, theo lời giới thiệu của một người bạn, em tình cờ biết đến kì thi SAT Mock test (*) do Stella tổ chức, em đã đăng ký thi tham gia và đạt được học bổng cho khóa học ôn thi SAT tại Stella. 

Môi trường học tập ở Stella rất thoải mái và giúp em học hiệu quả hơn. Các thầy cô đặc biệt là thầy Chung, cô Ngọc luôn động viên, ủng hộ tụi em thể hiện bản thân mình, học tập theo cách của riêng mình. Từ đó, tụi em có được thói quen tự giác học tập và cảm thấy hứng thú với môn học. Khi học viên cần giúp đỡ, thầy cô và anh chị nhân viên tại Stella luôn tận tâm giải đáp các câu hỏi và tìm kiếm nhiều tài liệu cho tụi em tham khảo thêm.

???? Để có thể đạt được điểm thi chuẩn hóa SAT/TOEFL cao như vậy, Thùy Anh có thể chia sẻ bí quyết học cho các bạn?

Theo em, quan trọng nhất là cần làm thật nhiều bài tập để rút ra kinh nghiệm cũng như làm quen với tốc độ làm bài khi đi thi. Để chuẩn bị cho SAT, cần phải đọc nhiều và học nhiều từ vựng để tốc độ đọc được nhanh hơn. Đối với TOEFL, ngoài việc làm các đề thi thử có thể xem phim, nghe nhạc, luyện nói tiếng Anh với bạn bè để rèn luyện các kĩ năng.

???? Trong quá trình Nộp Hồ Sơ, điều gì làm em thấy khó khăn nhất ? Em đã giải quyết như thế nào?

Em gặp nhiều khó khăn nhất với việc quản lí thời gian vì vừa phải hoàn thành việc học ở trường, vừa phải chuẩn bị hồ sơ cho kịp thời gian. Để giải quyết vấn đề đó, em đã đặt ra những mục tiêu lớn hàng tháng và những mục tiêu nhỏ hơn theo ngày. Khi chia công việc ra như vậy, em cảm thấy không bị quá tải và có thể thoải mái hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

???? Trong những lúc mệt mỏi khi Nộp Hồ Sơ, điều gì làm em lấy lại tinh thần? 

Những lúc cảm thấy mệt mỏi, áp lực thì em lại nghĩ đến câu nói của cô nàng cá Dory trong phim “Finding Nemo”: “Just keep swimming!”.

???? Thùy Anh hãy chia sẽ cảm nhận về các câu lạc bộ (CLB) ở Stella mà em biết?

Các CLB ở Stella đều chia rõ hoạt động với các mục đích và lứa tuổi khác nhau, nên khi muốn tham gia học viên có thể đăng ký dễ dàng. Trong quá trình học ở Stella, em nhận thấy có rất nhiều CLB thú vị và các hoạt động như: tranh biện, ca nhạc, viết kịch… Các bạn tham khảo trên trang web của Stella nhé: http://bit.ly/2okSTHz

Các cuộc thi ở Stella (như Public Speaking, Writing Contest, Stella World Scholar’s Cup, Unleash the Playwright Within, …) rất đa dạng và giúp cho các bạn thỏa sức thể hiện bản thân sau những giờ học căng thẳng, các bạn có thể tham gia những cuộc thi để gặp gỡ thêm những người bạn, người đồng đội tài năng. 

???? Em có lời khuyên gì cho các bạn khóa sau khi mới bắt đầu hành trình săn học bổng?

Trước khi nộp đơn, các bạn nên dành thời gian suy nghĩ về bản thân mình về những: tính cách, khả năng, sở thích cũng như dự định tương lai của mình. Sau đó, các bạn nên có kế hoạch cụ thể về việc tham gia các hoạt động gì, ôn thi ra sao, đồng thời hoàn thành tốt việc học ở trường. Một điều vô cùng quan trọng là các bạn phải CHÂN THẬT, theo đuổi các môn học và hoạt động mình thực sự yêu thích. Các trường đại học sẽ chú ý đến những bạn có thể thể hiện bản thân một cách tốt nhất trên hồ sơ của mình.

???? Dự định ấp ủ của em về các dự án trong tương lai?

Trong tương lai, em mong muốn được học ngành Economics tại Đại Học Macalester, tham gia các câu lạc bộ của trường, cộng với chương trình Study Abroad và xin được một vị trí thực tập tại Universal Studios ở Mỹ.

Stella cám ơn Thùy Anh vì những chia sẻ thú vị của em, và luôn chúc cho em sẽ thành công ở môi trường học tập mới nhé! 

(*) SAT Mock test: Kì thi thử giúp các bạn học sinh làm quen với những mẫu bài thi mới, Stella thường xuyên tổ chức Mock Test để các bạn thử sức với các dạng đề thi thật, cùng với cơ hội dành nhiều suất học bổng giá trị dành cho 3 cá nhân có thành tích điểm thi xuất sắc trong kì thi sẽ nhận được từ 20%-100% học bổng của khóa học.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *