Câu chuyện thành công

Chia sẻ của bạn Trần Đan Khanh – Học Bổng Toàn Phần trường Wesleyan University (#21 LAC)

Trần Đan Khanh – Stella Scholars 2016
HỌC BỔNG TOÀN PHẦN $272,000 tại trường Wesleyan University (#21 LAC)
– SAT 1510/1600
– TOEFL 116/120  

???? Chào Khanh, em biết đến Stella như thế nào?

Cơ duyên em biết đến Stella Educationcation là nhờ bạn bè lúc đó đang theo học đã giới thiệu, và tình cờ em được biết đến chương trình Stella Scholars 2016 (*). Ngay sau đó em đã nộp đơn và nhận được Học bổng cho chương trình này.

???? Khanh cảm nhận được môi trường học tập và các thầy cô ở Stella như thế nào?

Vì ở Stella mọi người coi nhau như một gia đình nên đều biết được nhau khá rõ, xây dựng được sự đoàn kết chặt chẽ từ thầy cô, nhân viên tới học sinh. Tất cả các bạn học chung với em đều rất vui vẻ và thân thiện. Các thầy cô, anh chị nhân viên tại Stella thật sự rất quan tâm tới học viên, không có sự thương mại hoá như một số chỗ khác em đã học trước.

???? Trong quá trình apply điều gì làm em thấy khó khăn nhất ?

Khi em được chọn là một trong 3 bạn nhận được học bổng Stella Scholars năm 2016, em đã được cô Ngọc hướng dẫn để tự em có thể tự lên ý tưởng các bài luận. Cô luôn kiên nhẫn với tất cả các câu hỏi của em và cho em lời khuyên để lựa chọn, củng cố về mặt tinh thần để giúp em bớt lo lắng trong các kì thi như SAT/TOEFL và quá trình nộp đơn. Các thầy cô tại Stella luôn hướng dẫn em chọn trường vì các thầy cô đã từng đi du học nên biết nhiều hơn về môi trường ở bên Mỹ nên cho tụi em rất nhiều lời khuyên hữu ích về tất cả mọi thứ trước khi chọn trường. Em cảm thấy mình hoàn toàn sẵn sàng để theo học tại môi trường mới.

Trong quá trình nộp đơn em luôn bị nỗi sợ các trường từ chối vì thế em cố gắng nộp càng nhiều trường để tăng cơ hội cho mình, và em thực sự hoang mang không chắc về cơ hội đậu của mình nhưng cô Ngọc đã trấn an tinh thần em để lúc nào cũng phải vững vàng “ Nộp đơn chỉ là một phần nhỏ, nếu không chịu được thì khi qua môi trường bên kia bạn cũng không chịu được, đây chỉ mới là bước khởi đầu”.

Em rất vui vì đã nhận được học bổng toàn phần cho 4 năm học tại trường Wesleyan University (#21 LAC ). Thời gian sắp tới, em mong muốn được theo đuổi ngành Economics và tham gia được nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị của trường.

???? Em học hỏi đươc gì từ hoạt động triển lãm tranh gây quỹ từ thiện “ Natural Ladies ” của tổ chức KIDS Việt Nam?

Em học được cách tổ chức và tiến hành một buổi đấu giá từ thiện, đồng thời cũng hiểu hơn về cách làm việc và thân thiết hơn với các bạn học trong Stella.

???? Hiện tại Khanh đang tham gia chương trình Định hướng (Mentorship) để truyển lửa cho các bạn nhỏ hơn, Khanh có dự định sau này sẽ tiếp tục công việc này ko ? 

Dạ có! Em nghĩ chuyện du học đến những đất nước tiến bộ là rất tốt cho sự mở mang tri thức và phát triển của các bạn trẻ Việt Nam, nên nếu có cơ hội, em sẽ cố gắng hết sức để truyền lửa cho các bạn, các em lứa sau.

???? Em có lời khuyên gì cho các bạn khóa sau khi mới bắt đầu hành trình săn học bổng?

Em có một lời khuyên cho các bạn khóa sau hãy: “Học SAT như tập thể dục, làm ít nhưng làm kỹ còn hơn là làm nhiều mà ko biết mình sai chỗ nào.” 

???? Cám ơn Đan Khanh vì những chia sẻ thú vị của em, chúc em luôn thành công trên con đường học tập ở môi trường mới và luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, tiếp tục truyền lửa cho các bạn học sinh tiếp sau em nhé!

(*) Stella Scholars là chương trình học bổng toàn phần cho các khóa học luyện thi và tư vấn du học của Stella Educationcation, nhằm giúp những học sinh xuất sắc và có nhiều cống hiến cho xã hội vượt qua hoàn cảnh để có thể đi du học, qua việc định hướng thường xuyên và chuẩn bị kĩ càng.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *