Câu chuyện thành công

Anh Thư và hành trình chinh phục học bổng $160,000 cho 4 năm học trường Rice University (#15 NU)

???? Chào Anh Thư, em có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không ?

Em tên là Đặng Ngọc Anh Thư , lớp 12 Anh, trường Phổ Thông Năng Khiếu (PTNK). Em thích chơi đàn organ và em đã học organ từ hồi mẫu giáo.

???? Hãy hãy kể tên một số CLB hay tổ chức em đã/đang tham gia ?

  • Em là người sáng lập Model United Nation Club ở trường PTNK.
  • BTC ban Delegate Relation tại Model United Nation 2016, và một số tổ chức, CLB khác.
Đặng Ngọc Anh Thư – Stella College 2016 
– Học bổng $160,000 cho 4 năm học trường  Rice University (#15 NU)
– SAT 1470/1600
– IELTS: 8.0/9.0

???? Anh Thư biết đến Stella như thế nào ?

Dạ, em được bạn Nguyễn Thuỳ Anh giới thiệu, Thùy Anh cũng là 1 thành viên của Stella College 2016, với học bổng $171,000/ 4 năm học tại ngôi trường Macalester College (#24 LAC). Sau đó, em cũng đã tham gia khoá học Định Hướng Du Học Stella College 2016 của Stella Educationcation.

???? Cảm nhận của em về môi trường học tập và các thầy cô tại Stella?

Môi trường học tập ở Stella thật sự thoải mái, các thầy cô tạo điều kiện cho em để em được thể hiện chính mình trong bộ hồ sơ. Thầy Chung rất thoải mái và để em tự thể hiện ra thế mạnh của mình. 

Thầy Chung luôn lắng nghe suy nghĩ của em, câu chuyện em thể hiện trong bài luận nộp cho trường thầy để cho em có thể trình bày hết ý tưởng và không tạo áp lực, không áp đặt ý kiến quá nhiều lên bài luận của em, để cho em tự đưa ra quyết định.

???? Ai là người đã định hướng cho em?

Thầy Chung Trương là người đã định hướng lộ trình cho em.

???? Cách mà các thầy cô đã hướng dẫn em như thế nào?

Với những ý chính trong bài luận, thầy Chung sẽ ngồi với em để hệ thống lại những cột mốc quan trọng của em, chọn những sự kiện gây được sự chú ý để đưa vào bài luận. Thầy sẽ cùng em trau chuốt lại các bài, phần ý tưởng nào nên cải thiện phần nào nên phát triển để tăng tính CHÂN THẬT cho bài.  

Về việc chọn trường, thầy hướng đến những trường nào hợp với tính cách của em và thảo luận cho em một số nhóm trường để em lựa chọn nộp, thầy cũng cho em hướng đi để em xây dựng bài viết chặt chẽ.

???? Em có thể chia sẻ cách học để đạt điểm cao trong các kì thi hoặc lời khuyên hữu ích gì cho các bạn không?

Đối với SAT, em yếu phần Viết (Writing) và cách để giúp em cải thiện điểm là với lần thi SAT thứ 2, em cố gắng dành thời gian chủ yếu để làm phần này vì SAT được thi nhiều lần và được cộng gộp để dùng điểm Superscore (*). Cho nên em thi xong một đợt, cảm thấy phần nào em yếu thì lần thi sau tập trung vào nó nhiều hơn. Ngoài ra cách tốt nhất là làm thật nhiều bài tập, biết thật nhiều chiến lược làm bài mà không luyện tập thì cũng không thể nào đạt được điểm cao. 

Đối với IELTS, các bạn nên tạo cho mình nhiều cơ hội tiếp xúc với cách nói tiếng anh bản ngữ và luyện nghe nhiều thì sẽ cải thiện được điểm trong phần Nghe (Listening). Bạn có thể luyện Đọc hiểu (Reading) SAT và IELTS cùng lúc vì luyện Reading SAT xong thì Reading IELTS cũng dễ. Về phần Viết (Writing) thì IELTS sẽ cho đi cho lại mấy dạng đề thi na ná nhau, các bạn nên tập viết ra hết.

???? Em nghĩ, yếu tố nào dẫn tới thành công của em trong việc gây được sự chú ý với trường?

Theo em có 2 yếu tố: 

  • Thể hiện được quyết tâm và cảm xúc của mình qua bài luận. Bài luận của em viết về trẻ tự kỷ và những gì em muốn làm để nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ. Và bài luận đã thể hiện đúng con người của em nhất. 
  • Mạnh dạn trong giao tiếp với các trường. Em thường xuyên email liên lạc với các trường và thể hiện niềm yêu thích với ngôi trường mà em định học. Nó đã tạo ra ấn tượng tốt cho em đối với hội đồng tuyển sinh của trường. 

???? Trong quá trình nộp đơn, điều làm em cảm thấy áp lực nhất là gì? Và cách giải quyết của em?

Áp lực nhất với em là thời gian vì vừa học trên trường và lo viết bài luận, chuẩn bị hồ sơ cho kịp thời gian nên việc phân bố thời gian là hết sức quan trọng. 

Ngoài ra em cũng thường xuyên cảm thấy thiếu tự tin và tự ti, nhưng may mắn khi thầy Chung Trương đã giúp em vượt qua các cảm giác tiêu cực ấy. 

???? Em chọn ngành gì ? Lý do chọn ngành này?

Em sẽ theo học chuyên ngành Health Science. Ba mẹ em đều là nha sỹ. 

???? Bài luận em nộp cho trường là chia sẻ về câu chuyện gì?

Đây là câu chuyện về việc “Thay đổi suy nghĩ về trẻ em tự kỷ.”

???? Em có lời khuyên gì cho các bạn khóa sau khi mới bắt đầu quá trình săn học bổng?

Thầy Chung từng nói với em: “Mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chỉ cần em làm hết sức, tự tin hết mình thì mọi chuyện sẽ qua.” Sau này em nghĩ lại thì thấy nó rất đúng. Cứ tiếp tục đi về phía trước, rồi mọi chuyện sẽ qua. 

Stella cám ơn những lời chia sẻ rất hữu ích của Anh Thư, chúc em luôn học tập tốt ở môi trường mới và gặt hái được nhiều thành công!

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *